Sát hại chủ nợ rồi đốt xác phi tang

Thiếu nợ nhưng không có tiền trả, Nguyễn Văn Khải đã sát hại chủ nợ rồi đốt xác phi tang.
Nguyễn Văn Khải tại phiên tòa phúc thẩm.
Nguyễn Văn Khải tại phiên tòa phúc thẩm.

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Khải (45 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 11/1/2015, bà Nguyễn Thị Nga (61 tuổi, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), điều khiển mô tô mang theo tiền và một số sổ sách ghi nợ đi khỏi nhà nhưng 4 ngày sau vẫn không thấy trở về.

Đến sáng ngày 14/1/2015, một số công nhân đi cạo mủ cao su phát hiện chiếc xe của bà Nga ở bãi mì hoang tại xã. Ngày 15/1/2015, người dân phát hiện thi thể phụ nữ bị đốt cháy đen tại ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Qua xác minh, cơ quan chức năng kết luận thi thể trên là bà Nga.

Tiến hành điều tra, truy xét, cơ quan công an bắt giữ Khải vào ngày 5/2/2015. Tại cơ quan điều tra và các phiên tòa, Khải khai nhận: Chiều ngày xảy ra vụ án, Khải gọi điện cho bà Nga tới nhà. Tại đây, Khải sát hại bà Nga chiếm đoạt 150 triệu đồng cùng một số nữ trang. Gây án xong, Khải đưa xác bà Nga sang khu vực cạnh rừng cao su thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện (Bù Đốp) đốt xác phi tang.

Nguyên nhân mà bị cáo phạm tội là do nợ tiền bà Nga nhưng không có khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định thủ tiêu bà. Tại phiên tòa sơ thẩm, Khải bị tuyên phạt mức án tử hình về các tội giết người và cướp tài sản. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Khải có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo Tiền Phong

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.