Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân của nhà máy may NamSung Vina đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An đang làm việc thì đồng loạt có những biểu hiện bất thường như nôn ói, đi ngoài liên tục, có người ngất lịm.
Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện

Theo báo Công Lý, thông tin ban đầu cho hay, vào lúc 14h30p ngày 8/1, khoảng một tiếng sau khi ăn trưa, hàng trăm công nhân của nhà máy may NamSung Vina đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An đang làm việc thì đồng loạt có những biểu hiện bất thường như nôn ói, đi ngoài liên tục, có người ngất lịm.

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện - anh 1

Nhà máy may Nam Sung Vi na nơi xảy ra sự việc.

Nhận định có thể các công nhân đã bị ngộ độc thức ăn nên lãnh đạo nhà máy lập tức gọi hàng chục chiếc xe cứu thương tới đưa công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện - anh 2

Xe cứu thương đưa công nhân đi cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Bắc Ninh.
Sáng ngày 15/10, hàng trăm công nhân may Công ty TNHH MTV DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ngay khi xảy ra sự việc, các ngành chức năng đã đến công ty DHA để tổ chức cứu chữa, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân và điều tra làm rõ.
Tính đến 11h trưa 15/10 có trên 200 lượt công nhân đến khám tại BV đa khoa Lương Tài trong đó có 170 công nhân có triệu chứng bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Số công nhân nhẹ được cấp thuốc về nhà tự điều trị.
Lãnh đạo BV đa khoa Lương Tài cho biết, do số lượng công nhân đến đông, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 170 công nhân, số khác được chuyển đến BV đa khoa huyện Gia Bình. Qua thăm khám xác định nguyên nhân ban đầu là do rối loạn tiêu hóa, theo Vietnamnet.
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.