Sếp Coteccons sẽ phụ trách lương, thưởng tại Vinamilk

(Ngày Nay) - Bà Mai Kiều Liên đã trả lời những thắc mắc của cổ đông về sự xuất hiện của ông Nguyễn Bá Dương trong HĐQT Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại ĐHCĐ thường niên năm 2017.
Sếp Coteccons sẽ phụ trách lương, thưởng tại Vinamilk

Theo bà Liên, Vinamilk là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng quản trị mới, với sự thay đổi lớn trong HĐQT. Qua đó, HĐQT nghiên cứu rất kỹ, với cơ cấu 1/3 là thành viên độc lập phụ trách 3 tiểu ban quan trọng, là nhân sự (bà Tâm - Chủ tịch HDBank), kiểm toán (ông Liêm - Giám đốc tài chính kiêm kế toán trưởng Vinamilk) và lương thưởng (ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Coteccons).

 “Anh Dương là Chủ tịch HĐQT của một công ty lớn ở Việt Nam, nên có rất nhiều kinh nghiệm về quản lý. Tôi không sử dụng mạng xa hội nên không nắm nhiều thông tin, nhưng tôi nghĩ với dư luận thì nên thận trọng và tôi rất buồn khi có nhiều thông tin không hay", bà Mai Kiều Liên nói.

Tổng giám đốc Vinamilk cho rằng với kinh nghiệm của ông Dương thì việc tham gia vào vị trí HĐQT độc lập là để vừa đề xuất mức lương thưởng phù hợp, vừa đảm bảo lợi ích cho cổ đông.

Liên quan đến lo ngại của cổ đông về vấn đề các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài nhiều khả năng sẽ thâu tóm Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cho rằng là một công ty đại chúng nên tất cả các cổ đông dù lớn hay nhỏ đều vì doanh nghiệp. Không nên phân biệt người nước ngoài hay trong nước.

 “Sau khi cổ đông nước ngoài có hơn 50% cổ phần thì chúng ta đã là công ty đa quốc gia rồi. Nếu SCIC thoái vốn, Nhà nước cần tiền thì ai trả cao chúng ta bán.

Hơn hết chúng ta cũng chỉ là cổ đông, muốn bán giá nào là quyền của Nhà nước, mình không can thiệp được. Vấn đề là bán cho ai thì cũng cùng nhau phát triển thương hiệu và lợi ích của công ty. Đây là thông điệp tôi muốn truyền tải để mọi người hiểu”, Tổng giám đốc Vinamilk nói thêm.

Tại ĐHCĐ lần này, nhiều cổ đông cũng đặt câu hỏi về trang trại hữu cơ của Vinamilk có phải là duy nhất ở Việt Nam hay không, vì hiện có nhiều công ty khác cũng cho rằng đang sở hữu trang trại sữa hữu cơ.

Lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định mình là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có trang trại sữa hữu cơ đạt tiêu chuẩn. Và cam đoan trang trại tại Đà Lạt là trang trại sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Trong phần báo cáo hoạt động của Ban điều hành, lãnh đạo Vinamilk tiết lộ trong quý I, doanh số tăng 16,1% so cùng kỳ 2016; lợi nhuận trước thuế tăng 30,3%, còn lợi nhuận sau thuế tăng 34% so với cùng kỳ 2016.

HĐQT trình mức thù lao HĐQT năm 2017 là 20 tỷ đồng (bao gồm thù lao của Ban kiểm soát trong quý I, trước khi chuyển đổi cơ cấu quản trị).

Theo Zing
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.