Sét đánh giữa trưa khiến 2 người phụ nữ tử vong

(Ngày Nay) - Trong ngày 7/9, liên tiếp tại Hải Phòng và Nam Định đều xảy ra hiện tượng sét đánh chết người, điều trùng hợp là 2 nạn nhân đều là nữ và bị sét đánh vào buổi trưa
Sét đánh giữa trưa khiến 2 người phụ nữ tử vong

Đang đưa con đi học bị sét đánh tử vong

Vào khoảng 12h30 ngày 7/9, tại xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng trời đổ mưa to. Một người phụ nữ chở con đi học bị sét đánh trúng.

Sét đánh giữa trưa khiến 2 người phụ nữ tử vong ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, Ông Phạm Văn Tốt – Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy cho biết : “Vào đầu giờ chiều nay, trên địa bàn xã chúng tôi có xảy ra vụ việc 2 mẹ con bị sét đánh trúng khi đang đi trên đường. Sau khi phát hiện ra sự việc, cháu bé được đưa đi cấp cứu, còn người mẹ tử vong được đưa về gia đình lo hậu sự”.  Nạn nhân 35 tuổi, trú tại thôn Chanh Chử 3, nhà giáp Cầu Chanh.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thắng Thủy cùng cơ quan chức năng địa phương đến hiện trường vụ việc, đồng thời cấp báo cho Công an huyện Vĩnh Bảo.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự và tập trung cứu chữa con trai nạn nhân.

Đi xe đạp qua cầu bị sét đánh

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, sự việc thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 11h20' ngày 7/9, tại khu vực cầu Hải Giang (cây cầu nối hai xã Hải Giang và Hải Phong, huyện Hải Hậu),tỉnh Nam Định.

Sét đánh giữa trưa khiến 2 người phụ nữ tử vong ảnh 2 Hiện trường xảy ra vụ tai nạn sét đánh. Ảnh: VOV

Cụ thể, khoảng thời gian trên bà Nguyễn Thị M. (SN 1967, trú tại xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) điều khiển xe đạp lưu thông trên quốc lộ 21B khi đi đến gần giữa cầu Hải Giang thì bất ngờ bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã thông báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo của nhân dân, Công an xã Hải Giang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ danh tính nạn nhân và thông báo cho người nhà.

 Ông Quang cũng cho biết, đến trưa 7/9, người thân của bà M. đã đến đưa thi thể nạn nhân về nhà để tiến hành các thủ tục mai táng.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.