Sharjah được UNESCO tôn vinh là Thủ đô sách của thế giới

(Ngày Nay) - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã lựa chọn tiểu vương quốc Sharjah của UAE là Thủ đô sách của thế giới năm 2019.
Thủ đô sách Sharjah
Thủ đô sách Sharjah

Hãng tin Emirates News của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa tin hồi cuối tháng 6 cho biết, UNESCO đưa ra quyết định này sau khi công nhận vai trò nổi trội của Sharjah trong việc hỗ trợ sách và văn hóa đọc sách.

Sharjah được UNESCO tôn vinh là Thủ đô sách của thế giới ảnh 1

Theo đó Sharjah, một trong 7 tiểu vương quốc của UAE, là thành phố đầu tiên ở vùng Vịnh và là thành phố thứ 3 trong thế giới Arab và khu vực Trung Đông được nhận danh hiệu trên. 

Theo Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova, sự lựa chọn này của UNESCO được thực hiện dựa trên khuyến nghị của ủy ban tư vấn của tổ chức trên trong cuộc họp tại thành phố La Hay, Hà Lan. Sharjah đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo có nhiều người được đọc sách nhất, đặc biệt là những người bị xã hội chối bỏ. 

Sharjah được UNESCO tôn vinh là Thủ đô sách của thế giới ảnh 2

Dự kiến, chương trình "Thủ đô sách của thế giới" sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 23/4/2019 dưới khẩu hiệu "Tôi đọc bạn ở Sharjah" dựa theo 6 chủ đề chính: Đoàn kết, đọc sách, di sản, nhận thức, xuất bản và thanh niên. Ngoài ra, thành phố Sharjah cũng sẽ chọn ra một địa điểm chuyên sản xuất và in ấn sách mang tên Thành phố xuất bản Sharjah nhằm thúc đẩy ngành xuất bản sách thông qua việc tăng cường xuất bản và phân phối sách tại các nước Arab. 

Trước đó, Sharjah cũng đã từng được nhận các danh hiệu như Thủ đô văn hóa Arab hồi năm 1998, Thủ đô văn hóa Hồi giáo hồi năm 2014 và Thủ đô du lịch Arab hồi năm 2015.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.