Số ca tử vong do TNGT trong mùng 3-4 Tết tăng vọt

(Ngày Nay) - Theo ghi nhận từ các bệnh viện, chỉ trong hai ngày mùng 3 và 4 Tết, số ca tử vong do TNGT tăng 45,5%.
Số ca tử vong do TNGT trong mùng 3-4 Tết tăng vọt

Thống kê mới nhất của Bộ Y tế, đến tối ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết), tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh là 92.836 người bệnh. Chỉ tính riêng trong ngày mùng 3 Tết đến sáng mùng 4 đã có 6.946 ca khám, cấp cứu do TNGT, tăng 2% so với cùng ngày Tết Đinh Dậu năm 2017 (tổng hợp số liệu ghi nhận tại khoa khám bệnh các bệnh viện, theo lời khai của người bệnh và người nhà người bệnh, bao gồm nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, chưa loại trừ số liệu trùng lặp do các trường hợp chuyển tuyến 1 trường hợp đến khám tại nhiều bệnh viện).

Trong đó, 3.903 trường hợp nhẹ được xử trí và cho về trong ngày; 2.378 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú (tăng 18,7% so với cùng ngày Tết Đinh Dậu năm 2017); chuyển tuyến trên điều trị 534 trường hợp. Tổng số trường hợp tử vong do TNGT (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện) là 33 trường hợp(tăng 45,5%).

Cả nước ghi nhận 4 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, không có ca tử vong; 7 trường hợp nhập viện do chất nổ khác.

Tổng số ca đến cấp cứu do đánh nhau đến khám là 750 trường hợp giảm 10,8% so với cùng ngày Tết Đinh Dậu năm 2017; 2 trường hợp tử vong giảm nhẹ so với 5 ca cùng ngày Tết Đinh Dậu 2017.

Có 484 ca khám rối loạn tiêu hoá, trong đó 132 ca ngộ độc (say) rượu (chiếm 27,3 %), 80 ca ngộ độc thức ăn tự chế biến, chưa phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm và diễn biến đặc biệt khác.

Các cơ sở khám chữa bệnh đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón thêm 3.143 trẻ chào đời và làm thủ tục xuất viện cho 13.085 người bệnh được điều trị khỏi về nhà ăn Tết. Các cơ sở khám chữa bệnh cũng vận chuyển 933 lượt người bệnh bằng xe cấp cứu của bệnh viện. Tổng số máu dự trữ còn lại tại các bệnh viện là 7.549 đơn vị.

Theo Giao thông

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.