Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng "Cá Ông" sau khi dạt bờ được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông (Nam Định) và đã bị người dân xẻ thịt.
Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định

Tin nhanh khoảng 9h sáng nay (18/1), một số người dân thuộc xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đi ra gần bờ biển làm muối thì phát hiện một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ. Thấy con cá vẫn còn sống, người dân ngay lập tức báo tin cho Công an xã Bạch Long và hô hoán nhau chạy ra tìm cách cứu giúp "Cá Ông".

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 1

Hình ảnh máu chảy lênh láng ngoài bờ biển.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long xác nhận sự việc. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyên cho biết, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5 mét; người dân đã giải cứu thành công con cá voi ngay sau khi bị mắc cạn và đưa nó quay về biển.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 2

Hình ảnh được lan truyền trên mạng gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng con cá voi trên sau khi được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông và đã bị người dân xẻ thịt, chia nhau mang về ăn.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 3

Phần đuôi được cắt xẻ.

Facebook Nguyễn An chia sẻ hình ảnh ven biển nhuốm máu đỏ và nhiều bức hình cá voi đang bị xẻ thịt cùng nội dung: “Con người quá ác độc. Cá voi chết dạt bờ lẽ ra phải chôn thì lại giết ăn. Chả có tình người gì cả”.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 4

Nhiều phần cơ thể của cá voi bị xẻ thịt.

Facebook Pham Chinh chia sẻ: "Mình vừa sang nhóm Hải Đông để tìm hiểu thông tin, tóm tắt như sau: con cá voi đó được thả ra ở biển Giao Thủy, dạt sang Hải Đông - Hải Hậu thì đuối sức, người dân phát hiện và lại đưa nó ra biển, ra một đoạn nó lại dạt vào vì kiệt sức. Các bạn Hải Đông đang ở Hà Nội gọi điện về nhà hỏi thăm thì ở quê nói đúng là như thế..."

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 5

Một facebook đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái về việc cá voi bị xẻ thịt.

Sự việc đang gây phẫn nộ và tranh cãi của các thành viên trên các Page của cộng đồng người Hải Hậu. Để xác minh thêm thông tin về vụ việc, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Mạnh – Trưởng Công an xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Ông Mạnh cho hay, cho đến nay, Công an xã chưa nhận được thông tin gì liên quan đến vụ việc này.

Trả lời trên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Nông nghiệp xã Hải Đông khẳng định: "Thông tin đồn người dân xẻ thịt cá voi rồi mang đi bán là không đúng, sai sự thật".

Theo ông Hòa, chính quyền địa phương đã lên phương an chôn cất cá voi. Tuy nhiên, người dân muốn xẻ thịt cá cho gia súc ăn để không ảnh hưởng đến môi trường.

"Nhiều người dân muốn xẻ thịt cá voi đã chết để làm thức ăn cho gia súc để không ảnh hưởng đến môi trường, nên chúng tôi đã đồng ý", báo Dân Việt dẫn lời ông Hòa.

Ông Hòa cũng lý giải thêm, trước đây cũng có một số con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển và được người dân mang đi chôn lấp tại bãi biển. Tuy nhiên, được một thời gian đất cát trôi đi cá voi hở ra mùi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường.

L.Liên

Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.