Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng "Cá Ông" sau khi dạt bờ được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông (Nam Định) và đã bị người dân xẻ thịt.
Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định

Tin nhanh khoảng 9h sáng nay (18/1), một số người dân thuộc xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đi ra gần bờ biển làm muối thì phát hiện một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ. Thấy con cá vẫn còn sống, người dân ngay lập tức báo tin cho Công an xã Bạch Long và hô hoán nhau chạy ra tìm cách cứu giúp "Cá Ông".

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 1

Hình ảnh máu chảy lênh láng ngoài bờ biển.

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long xác nhận sự việc. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyên cho biết, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5 mét; người dân đã giải cứu thành công con cá voi ngay sau khi bị mắc cạn và đưa nó quay về biển.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 2

Hình ảnh được lan truyền trên mạng gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng lan truyền rất nhiều hình ảnh cho rằng con cá voi trên sau khi được thả ra biển tiếp tục đuối sức, dạt vào bờ biển bên xã Hải Đông và đã bị người dân xẻ thịt, chia nhau mang về ăn.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 3

Phần đuôi được cắt xẻ.

Facebook Nguyễn An chia sẻ hình ảnh ven biển nhuốm máu đỏ và nhiều bức hình cá voi đang bị xẻ thịt cùng nội dung: “Con người quá ác độc. Cá voi chết dạt bờ lẽ ra phải chôn thì lại giết ăn. Chả có tình người gì cả”.

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 4

Nhiều phần cơ thể của cá voi bị xẻ thịt.

Facebook Pham Chinh chia sẻ: "Mình vừa sang nhóm Hải Đông để tìm hiểu thông tin, tóm tắt như sau: con cá voi đó được thả ra ở biển Giao Thủy, dạt sang Hải Đông - Hải Hậu thì đuối sức, người dân phát hiện và lại đưa nó ra biển, ra một đoạn nó lại dạt vào vì kiệt sức. Các bạn Hải Đông đang ở Hà Nội gọi điện về nhà hỏi thăm thì ở quê nói đúng là như thế..."

Sự thật vụ CÁ ÔNG bị người dân xẻ thịt khi dạt bờ ở Nam Định ảnh 5

Một facebook đăng tải hình ảnh và dòng trạng thái về việc cá voi bị xẻ thịt.

Sự việc đang gây phẫn nộ và tranh cãi của các thành viên trên các Page của cộng đồng người Hải Hậu. Để xác minh thêm thông tin về vụ việc, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Mạnh – Trưởng Công an xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định). Ông Mạnh cho hay, cho đến nay, Công an xã chưa nhận được thông tin gì liên quan đến vụ việc này.

Trả lời trên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Nông nghiệp xã Hải Đông khẳng định: "Thông tin đồn người dân xẻ thịt cá voi rồi mang đi bán là không đúng, sai sự thật".

Theo ông Hòa, chính quyền địa phương đã lên phương an chôn cất cá voi. Tuy nhiên, người dân muốn xẻ thịt cá cho gia súc ăn để không ảnh hưởng đến môi trường.

"Nhiều người dân muốn xẻ thịt cá voi đã chết để làm thức ăn cho gia súc để không ảnh hưởng đến môi trường, nên chúng tôi đã đồng ý", báo Dân Việt dẫn lời ông Hòa.

Ông Hòa cũng lý giải thêm, trước đây cũng có một số con cá voi chết trôi dạt vào bờ biển và được người dân mang đi chôn lấp tại bãi biển. Tuy nhiên, được một thời gian đất cát trôi đi cá voi hở ra mùi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường.

L.Liên

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.