Sức khỏe của hơn 40 học sinh Hải Phòng bị ngộ độc nước ngọt đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng

(Ngày Nay) - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, sức khỏe của các học sinh Trường Tiểu học Quốc Tuấn có biểu hiện ngộ độc do uống nước ngọt đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.
Nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện sau khi uống nước ngọt.
Nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện sau khi uống nước ngọt.

Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện An Dương, thành phố Hải Phòng Lương Thế Quý cho biết sức khỏe của các học sinh Trường Tiểu học Quốc Tuấn có biểu hiện ngộ độc do uống nước ngọt đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 15/5, tại Trường Tiểu học Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương có nhiều học sinh lớp 5B có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, khó thở sau khi uống nước ngọt cô giáo mang đến lớp.

Ngay sau đó, các cháu được đưa lên Trạm Y tế xã Quốc Tuấn để sơ cứu ban đầu. Có 3 cháu biểu hiện nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị. Các em còn lại được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện An Dương và Trạm Y tế xã Quốc Tuấn.

Theo Phó Chủ tịch Lương Thế Quý, Ủy ban Nhân dân huyện An Dương đã chỉ đạo các ban, ngành cùng Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Quốc Tuấn, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quốc Tuấn thực hiện ngay việc ổn định tình hình, cùng các hội đoàn thể xã, thôn, giáo viên Trường Tiểu học Quốc Tuấn thăm hỏi động viên các học sinh và gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe; kịp thời báo cáo khi phát hiện học sinh có biểu hiện về sức khỏe.

Ban giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Quốc Tuấn tập trung thực hiện nghiêm công tác quản lý dạy và học tại nhà trường. Yêu cầu cấp ủy, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm trong công tác quản lý giáo dục đối với các em học sinh lớp 5B.

Huyện cũng chỉ đạo tới toàn thể ngành Giáo dục huyện, yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo, phòng y tế, các đơn vị liên quan, các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác quản lý học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện nghiêm các quy định quản lý giáo dục và đào tạo; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh trong nhà trường về bảo vệ sức khỏe; tuyệt đối không sử dụng thức ăn đồ uống không rõ nguồn gốc...

Giao cơ quan công an huyện, công an xã Quốc Tuấn phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát các học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Quốc Tuấn đã uống./.

Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.