Sức khỏe của hơn 40 học sinh Hải Phòng bị ngộ độc nước ngọt đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng

(Ngày Nay) - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, sức khỏe của các học sinh Trường Tiểu học Quốc Tuấn có biểu hiện ngộ độc do uống nước ngọt đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.
Nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện sau khi uống nước ngọt.
Nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện sau khi uống nước ngọt.

Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện An Dương, thành phố Hải Phòng Lương Thế Quý cho biết sức khỏe của các học sinh Trường Tiểu học Quốc Tuấn có biểu hiện ngộ độc do uống nước ngọt đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 15/5, tại Trường Tiểu học Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương có nhiều học sinh lớp 5B có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, khó thở sau khi uống nước ngọt cô giáo mang đến lớp.

Ngay sau đó, các cháu được đưa lên Trạm Y tế xã Quốc Tuấn để sơ cứu ban đầu. Có 3 cháu biểu hiện nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị. Các em còn lại được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện An Dương và Trạm Y tế xã Quốc Tuấn.

Theo Phó Chủ tịch Lương Thế Quý, Ủy ban Nhân dân huyện An Dương đã chỉ đạo các ban, ngành cùng Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Quốc Tuấn, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quốc Tuấn thực hiện ngay việc ổn định tình hình, cùng các hội đoàn thể xã, thôn, giáo viên Trường Tiểu học Quốc Tuấn thăm hỏi động viên các học sinh và gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe; kịp thời báo cáo khi phát hiện học sinh có biểu hiện về sức khỏe.

Ban giám hiệu và giáo viên Trường Tiểu học Quốc Tuấn tập trung thực hiện nghiêm công tác quản lý dạy và học tại nhà trường. Yêu cầu cấp ủy, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quốc Tuấn tổ chức xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm trong công tác quản lý giáo dục đối với các em học sinh lớp 5B.

Huyện cũng chỉ đạo tới toàn thể ngành Giáo dục huyện, yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo, phòng y tế, các đơn vị liên quan, các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác quản lý học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện nghiêm các quy định quản lý giáo dục và đào tạo; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh trong nhà trường về bảo vệ sức khỏe; tuyệt đối không sử dụng thức ăn đồ uống không rõ nguồn gốc...

Giao cơ quan công an huyện, công an xã Quốc Tuấn phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát các học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Quốc Tuấn đã uống./.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.