Tin Mới

Cà Mau: Sản phụ 24 tuổi sinh 3 bé trai, mỗi bé nặng hơn 2kg

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sản phụ 24 tuổi ở huyện Cái Nước, Cà Mau sinh ba bé trai kháu khỉnh sau vài giờ nhập viện. Bác sĩ cho biết, đây thuộc trường hợp hiếm gặp vì người mẹ mang thai tự nhiên.

Ba bé trai lần lượt ra đời. - Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin đăng tải trên báo Dân Trí, ngày 20/11, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau vừa mổ bắt con thành công đối với một sản phụ mang tam thai.

Trước đó, vào khoảng 7h50 ngày 18/11, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tiếp nhận sản phụ Lê Thị Ngọc T. (24 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định đây là trường hợp tam thai 37 tuần tuổi, nằm ngôi ngược nên chỉ định mổ bắt con.

Đến khoảng 15h15 cùng ngày, sản phụ T. được ê-kíp đưa vào phòng mổ. Sau khoảng một giờ, 3 bé trai lần lượt chào đời, sức khỏe của mẹ và các bé đều tốt. Cân nặng của 3 bé là 2,5kg, 2,3kg và 2,1kg.

Hiện cả 3 bé trai bú sữa mẹ hoàn toàn. Mẹ và bé có thể xuất viện trong khoảng thời gian 6 ngày nằm viện.

Anh N.N.P. (32 tuổi, chồng chị T.) cho biết, vợ chồng anh cưới nhau năm 2016 và đã có được một bé trai hiện 3 tuổi. Khi biết vợ mang tam thai, vợ chồng rất lo lắng vì sợ không có điều kiện chăm lo, nhưng khi nhìn các con chào đời khỏe mạnh, vợ chồng anh thấy rất hạnh phúc.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, Bác sĩ Lý Thu Hà, khoa Hậu phẫu của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cho biết, những trường hợp sinh ba thường là nhờ thụ tinh trong ống nghiệm, mang thai ba tự nhiên như sản phụ T. rất hiếm gặp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo