Tin Mới

Người đàn ông bị sán dây bò lên não vì ăn lẩu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một công nhân xây dựng 46 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng co giật, bác sĩ đã chỉ ra nguyên nhân bắt nguồn từ việc ăn lẩu.

Khoảng một tháng trước, ông Zhu sống tại tỉnh Chiết Giang, đã mua thịt lợn và thịt cừu để nấu lẩy, theo thông tin từ Bệnh viện liên kết Đại học Chiết Giang cho biết.

Vài ngày sau, người đàn ông này bắt đầu cảm thấy chóng mặt và bị đau đầu trong ngày, tới đêm ông Zhu có biểu hiện tương tự như bị động kinh.

Các đồng nghiệp của Zhu đã phát hiện và nhanh chóng đưa ông đến một bệnh viện gần đó, kết quả chụp CT cho thấy "vôi hóa liên sọ" và các tổn thương trong hộp sọ của người này. Tuy nhiên, ông Zhu đã từ chối kiểm tra thêm và về nhà do không muốn mất tiền chữa trị.

Tuy nhiên, tình hình vẫn không cải thiện và ông Zhu tiếp tục bị co giật. Cuối cùng, ông đến bệnh viện Đại học Chiết Giang, nơi các bác sĩ thực hiện quét MRI và chẩn đoán anh có sán dây ở trong não.

Sau khi biết bệnh nhân ăn lẩu, bác sĩ đã suy đoán rằng thịt lợn và thịt cừu có thể đã bị nhiễm ấu trùng sán dây, sau đó có thể xâm nhập vào đường tiêu hóa của Zhu vì thịt không được nấu chín đúng cách.

"Tôi chỉ ninh nhừ thịt một chút", ông Zhu trình bày với các bác sĩ. "Nước lẩu đỏ ngầu nên không thể biết được thịt đã chín kỹ chưa".

Rất may mắn ông Zhu đã hồi phục sau khi các bác sĩ loại bỏ các ấu trùng sán dây và giảm áp lực lên não.

Neurocysticercosis là một bệnh nhiễm ký sinh trùng xuất hiện khi ai đó nuốt trứng sán dây truyền qua phân của người mắc sán dây. Ấu trùng bò ra khỏi trứng và xâm nhập vào các mô cơ và não, nơi chúng hình thành các u nang trong não ông Zhu.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo