Súng đạn khiến bạo lực gia đình tại Mỹ nguy hiểm hơn đối với phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
Bạo lực đối với phụ nữ hiện gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và súng đạn đang khiến các vụ bạo lực nhằm vào nữ giới trở nên nguy hiểm hơn, đó là kết luận được Trung tâm Tiến bộ Mỹ đưa ra trong một báo cáo công bố ngày 1/11.
Súng đạn khiến bạo lực gia đình tại Mỹ nguy hiểm hơn đối với phụ nữ

Theo báo cáo trên, hầu hết các phụ nữ thiệt mạng do bạo lực súng đạn đều là nạn nhân của bạo lực gia đình. Trên thực tế, sự tồn tại của một khẩu súng trong nhà khi xảy ra bạo lực gia đình sẽ khiến nguy cơ tử vong của nạn nhân tăng lên gấp 5 lần. Ngoài ra, hơn 50% số vụ bạo hành phụ nữ được thực hiện bằng súng.

Báo cáo nêu rõ: “Mặc dù không phải tất cả các vụ bạo lực bằng súng đối với phụ nữ đều xảy ra trong bối cảnh bạo lực gia đình, nhưng chúng phản ánh phương thức thực hiện chủ đạo trong tình trạng bạo lực nhằm vào nhóm dân cư này”.

Trong khi đó, luật kiểm soát súng lỏng lẻo đã làm gia tăng số vụ bạo lực nhằm vào nữ giới. Theo báo cáo trên, các số liệu thống kê cho thấy những bang có luật kiểm súng lỏng lẻo nhất cũng chính là những địa phương có tỷ lệ nữ giới thiệt mạng do bạo lực súng đạn cao nhất tại Mỹ.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.