Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - BTS - nhóm nhạc toàn cầu đến từ Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng cách từng bước đạt được những mốc thành tựu quan trọng trong sự nghiệp, cùng những thông điệp được chọn lựa để truyền tải trên những tài khoản mạng xã hội của mình. Phạm vi ảnh hưởng quốc tế của họ là không thể phủ nhận và đã vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. 
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.

Các thành viên đã bắt tay hợp tác với UNICEF từ năm 2017 cho chiến dịch "LOVE MYSELF "(Yêu thương bản thân) toàn cầu với thông điệp hy vọng chấm dứt bạo lực. Trong một tuyên bố năm 2019 của UNICEF, trường học thường là nơi các em học sinh học tập, vui chơi, gặp gỡ bè bạn, tuy nhiên, cứ ba học sinh từ 13-15 tuổi thì có một học sinh bị bắt nạt. Đối với nhiều thanh thiếu niên, chỉ riêng việc đến trường học có thể trở nên rất khó khăn. Đó là lý do tại sao UNICEF và BTS kêu gọi những người trẻ tuổi hãy "thắp sáng" ngày của một ai đó bằng lòng tốt, như một phần trong chiến dịch của UNICEF nhằm #ENDviolence (chấm dứt bạo lực) trong và xung quanh trường học.

Hãy tham gia với chúng tôi! Để lại một lời nhắn gửi tử tế cho ai đó, dù là trong đời thực hay trên internet, và chia sẻ điều này cho những người khác cùng xem. Bằng cách lựa chọn sự tôn trọng, sự tương trợ và lòng tốt, chúng ta có thể làm cho cộng đồng của mình an toàn và ủng hộ lẫn nhau.

UNICEF 2019

Theo báo cáo của UNICEF năm 2021, BTS đã huy động được 3,6 triệu USD cho những hoạt động của tổ chức.

BTS đã phát động chiến dịch “Love Myself” với UNICEF, dựa trên niềm tin của chúng tôi rằng ‘tình yêu đích thực trước hết bắt đầu bằng việc yêu bản thân mình.’ Chúng tôi đã hợp tác với chương trình #ENDviolence của UNICEF để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới khỏi bạo lực.

- Kim Namjoon (RM của BTS)

BTS đã xuất hiện trong một video của UNICEF trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19 vào năm 2020 để gửi thông điệp khích lệ đến người hâm mộ và người xem trên toàn thế giới trong thời điểm mà cảm giác bị cô lập và cô đơn rất mạnh mẽ.

Nhóm cũng có bài phát biểu tại Quốc hội Liên hợp quốc vào năm 2021 với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc nhằm truyền tải những câu chuyện của những người ở độ tuổi thanh thiếu niên, về cách họ trải qua và nhìn nhận thế giới, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch đầy khó khăn.

Gần đây nhất, tầm ảnh hưởng toàn cầu của BTS lại được thể hiện rõ ràng vào ngày 29/4/2022, khi UNICEF đã một lần nữa đăng tải trên mạng xã hội Twitter về thông điệp mà nhóm đã chia sẻ tại Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2021. UNICEF nhấn mạnh rằng với mỗi lượt like và retweet (yêu thích và đăng tải lại bài đăng của UNICEF trên Twitter), các đối tác của UNICEF sẽ nhận được 1 USD cho các chương trình vaccine cứu người, với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD.

Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF ảnh 1

Các ARMY (tên gọi những người hâm mộ BTS) toàn cầu đang kêu gọi nhau cùng chia sẻ lại bài đăng nói trên, như một cách để ủng hộ sự hợp tác đầy nhân văn giữa UNICEF và BTS, đồng thời thể hiện tình yêu dành cho nhóm nhạc yêu thích của họ. Sức ảnh hưởng của BTS đang tiếp tục tác động tích cực đến thế giới và truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, giống như những gì nhóm đã đặt mục tiêu.

Theo UNICEF, Koreaboo
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.