Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - BTS - nhóm nhạc toàn cầu đến từ Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng cách từng bước đạt được những mốc thành tựu quan trọng trong sự nghiệp, cùng những thông điệp được chọn lựa để truyền tải trên những tài khoản mạng xã hội của mình. Phạm vi ảnh hưởng quốc tế của họ là không thể phủ nhận và đã vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. 
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.

Các thành viên đã bắt tay hợp tác với UNICEF từ năm 2017 cho chiến dịch "LOVE MYSELF "(Yêu thương bản thân) toàn cầu với thông điệp hy vọng chấm dứt bạo lực. Trong một tuyên bố năm 2019 của UNICEF, trường học thường là nơi các em học sinh học tập, vui chơi, gặp gỡ bè bạn, tuy nhiên, cứ ba học sinh từ 13-15 tuổi thì có một học sinh bị bắt nạt. Đối với nhiều thanh thiếu niên, chỉ riêng việc đến trường học có thể trở nên rất khó khăn. Đó là lý do tại sao UNICEF và BTS kêu gọi những người trẻ tuổi hãy "thắp sáng" ngày của một ai đó bằng lòng tốt, như một phần trong chiến dịch của UNICEF nhằm #ENDviolence (chấm dứt bạo lực) trong và xung quanh trường học.

Hãy tham gia với chúng tôi! Để lại một lời nhắn gửi tử tế cho ai đó, dù là trong đời thực hay trên internet, và chia sẻ điều này cho những người khác cùng xem. Bằng cách lựa chọn sự tôn trọng, sự tương trợ và lòng tốt, chúng ta có thể làm cho cộng đồng của mình an toàn và ủng hộ lẫn nhau.

UNICEF 2019

Theo báo cáo của UNICEF năm 2021, BTS đã huy động được 3,6 triệu USD cho những hoạt động của tổ chức.

BTS đã phát động chiến dịch “Love Myself” với UNICEF, dựa trên niềm tin của chúng tôi rằng ‘tình yêu đích thực trước hết bắt đầu bằng việc yêu bản thân mình.’ Chúng tôi đã hợp tác với chương trình #ENDviolence của UNICEF để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới khỏi bạo lực.

- Kim Namjoon (RM của BTS)

BTS đã xuất hiện trong một video của UNICEF trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19 vào năm 2020 để gửi thông điệp khích lệ đến người hâm mộ và người xem trên toàn thế giới trong thời điểm mà cảm giác bị cô lập và cô đơn rất mạnh mẽ.

Nhóm cũng có bài phát biểu tại Quốc hội Liên hợp quốc vào năm 2021 với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc nhằm truyền tải những câu chuyện của những người ở độ tuổi thanh thiếu niên, về cách họ trải qua và nhìn nhận thế giới, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch đầy khó khăn.

Gần đây nhất, tầm ảnh hưởng toàn cầu của BTS lại được thể hiện rõ ràng vào ngày 29/4/2022, khi UNICEF đã một lần nữa đăng tải trên mạng xã hội Twitter về thông điệp mà nhóm đã chia sẻ tại Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 2021. UNICEF nhấn mạnh rằng với mỗi lượt like và retweet (yêu thích và đăng tải lại bài đăng của UNICEF trên Twitter), các đối tác của UNICEF sẽ nhận được 1 USD cho các chương trình vaccine cứu người, với tổng giá trị lên đến 10 triệu USD.

Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF ảnh 1

Các ARMY (tên gọi những người hâm mộ BTS) toàn cầu đang kêu gọi nhau cùng chia sẻ lại bài đăng nói trên, như một cách để ủng hộ sự hợp tác đầy nhân văn giữa UNICEF và BTS, đồng thời thể hiện tình yêu dành cho nhóm nhạc yêu thích của họ. Sức ảnh hưởng của BTS đang tiếp tục tác động tích cực đến thế giới và truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, giống như những gì nhóm đã đặt mục tiêu.

Theo UNICEF, Koreaboo
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
Những hạt mầm hy vọng tại các 'Lớp học Cầu vồng'
(Ngày Nay) - "Hạnh phúc giữ trong tay chỉ là hạt, hạnh phúc mang san sẻ mới trổ hoa", đó là thông điệp mà Lớp học Cầu vồng - một tổ chức phi lợi nhuận, hướng đến nhằm lan tỏa tri thức và sự sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn thông qua các lớp học miễn phí.