Tên trộm ngủ quên sau khi phá tường, đục két sắt

(Ngày Nay) - Tên trộm đột nhập vào tòa nhà ở trung tâm TP.HCM phá két sắt trộm tài sản nhưng sau đó ngủ quên nên bị phát hiện.
Thành đột nhập vào tòa nhà ở trung tâm TP trộm cắp rồi lăn ra ngủ.
Thành đột nhập vào tòa nhà ở trung tâm TP trộm cắp rồi lăn ra ngủ.

Tên trộm đột nhập vào tòa nhà ở trung tâm TP.HCM phá két sắt trộm tài sản nhưng sau đó ngủ quên nên bị phát hiện.

Trước đó, tối 2/4, Thành mang túi xách chứa xà beng, búa, đục, dây thừng, găng tay, quần áo … đón xe ôm đến tòa nhà Sài Gòn Trade Center (số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1) với ý định ăn trộm.

Đến tầng 11, người này dùng xà beng nạy cửa vào một căn phòng. Sau khi lục tìm tài sản, Thành tiếp tục trổ cửa, đục la phông, vào các phòng khác để tìm đồ có giá trị.

Khi thấy chiếc két sắt ở góc phòng, Thành dùng dụng cụ phá tung nhưng không có tài sản có giá trị. Nam thanh niên sau đó lấy đi 4 máy tính xách tay, 1 máy ảnh có giá trị cho vào túi xách định mang đi.

Tuy nhiên do quá trình trổ cửa, phá tường tốn sức nên sinh mệt mỏi, Thành cất chiếc túi xách lên la phông rồi thay quần áo xong lăn ra ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, người phụ nữ làm lao công đến văn phòng dọn dẹp phát hiện Thành nên báo bảo vệ khống chế cùng tang vật giao cho công an xử lý.

Thành khai do từng đến tòa nhà, biết có nhiều tài sản giá trị nên nung nấu ý định đột nhập lấy tài sản.

Theo PLO

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.