Tên trộm xăm hình đại bàng ở cổ cầm đầu nhóm trộm cắp trong đêm

(Ngày Nay) - Trong 3 kẻ chuyên trộm cắp tài sản trong đêm, có một tên dễ nhận dạng nhất do có hình xăm đại bàng ở cổ.
Một trong 3 thanh niên đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.
Một trong 3 thanh niên đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Ngày 26/7, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết đã thực hiện bắt khẩn cấp nhóm người gồm: Lương Văn Vinh (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, từng có 1 tiền án, 1 tiền sự); Hoàng Tuấn Dũng (24 tuổi, ở huyện Thanh Trì) và Tô Xuân Hà (27 tuổi, có 1 tiền án, ở huyện Thường Tín) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Để thực hiện hành vi, 3 nghi phạm trên dùng kìm, cờ lê bẻ khóa, lấy xi lanh hút dầu luyn trong xe bơm vào các chốt cửa sắt để tránh gây tiếng ồn trong khi gây án.

Theo tài liệu của cơ quan công an, nhóm thanh niên trên chuyên tụ tập sử dụng ma túy, sau đó bàn bạc đi trộm cắp tài sản. Vụ án gây đây nhất do nhóm này gây ra là vào khoảng 3h30 ngày 25/7 tại thôn Đại Áng, huyện Thanh Trì.

Tại đây, chúng phát hiện nhà một người đàn ông có dựng 3 xe máy trong sân nhà, cổng khóa chắc chắn. Thấy vậy, họ đã bàn bạc tìm mọi cách đột nhập vào trong sân để lấy trộm tài sản.

Sau 5 giờ xảy ra sự việc, cả 3 đã bị Công an huyện Thanh Trì bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Vinh, Dũng và Hà đã khai nhận hành vi của mình. Ngay sau đó cơ quan công an đã thu lại toàn bộ tài sản cho người bị mất, đồng thời dẫn giải chúng đến vị trí cất giấu xe, phá khóa, vứt biển số để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, nhóm nghi phạm còn khai nhận với cơ quan công an đã gây án trót lọt 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín.

Theo An Ninh Thủ Đô

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.