Thái Lan thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự kiến nước này sẽ đạt mức doanh thu hơn 37 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) từ du lịch trong dịp nghỉ lễ cuối năm 2022.
Thái Lan thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ cuối năm

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho rằng khoảng 3,14 triệu lượt người dân Thái Lan sẽ đi du lịch nội địa trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch sắp tới và chi tiêu khoảng 11,2 tỷ baht. Trong khi đó, khoảng 700.000 - 800.000 khách du lịch nước ngoài cũng sẽ thăm Thái Lan trong thời gian từ Giáng sinh đến Năm mới, tạo ra doanh thu khoảng 26 tỷ baht.

Theo ông Yuthasak, tỷ lệ trung bình về số lượng khách đặt phòng tại các khách sạn trên toàn quốc đã đạt 75% trong 4 ngày cuối tuần bắt đầu từ ngày 30/12. Trong số này, tỷ lệ đặt phòng cao nhất ở miền Bắc Thái Lan, đạt 78%.

TAT sẽ chi khoảng 50 triệu baht cho hai hoạt động đếm ngược đón Năm mới – ở thủ đô Bangkok và huyện Hat Yai của tỉnh Songkhla. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ tài trợ cho các hoạt động mừng Năm mới tương tự ở các địa điểm khác, bao gồm Phuket, Chiang Mai, đảo Samui, Buri Ram và Krabi.

Tổng cục trưởng Yuthasak nhận định việc hủy bỏ một số hoạt động đón Năm mới đã lên lịch trước đó sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ vì các sự kiện vẫn diễn ra theo kế hoạch ở nhiều địa phương. Du lịch trong nước sẽ tạo ra doanh thu khoảng 1.500 tỷ baht trong năm nay.

Với khoảng 700.000 - 800.000 khách du lịch nước ngoài dự kiến trong tuần cuối cùng của năm nay, tổng lượng khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ đạt 11,5 triệu lượt cho năm 2022, vượt mục tiêu 10 triệu lượt đề ra trước đó.

Trong số này, nguồn khách du lịch nước ngoài hàng đầu của Thái Lan là khách Malaysia, tiếp theo là Ấn Độ, Lào, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam, Mỹ, Anh và Nga.

Ông Yuthasak cũng cho biết TAT đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm tới, tạo ra doanh thu 2.380 tỷ baht.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.