Việt Nam - Một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào.
Việt Nam - Một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết số lượng du khách Thái Lan đang tăng lên khi nhiều điểm đến nổi tiếng đã mở cửa trở lại mà không có hạn chế. Trong khi đó, ngoại tệ yếu hơn so với đồng baht cũng đang hỗ trợ thị trường du lịch nước ngoài (outbound) phát triển.

Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào. Số lượng chuyến bay đến những điểm đến đó ngày càng tăng cũng giúp mở rộng thị trường outbound trong tháng này.

Phần lớn những người Thái Lan có đủ khả năng chi trả cho các chuyến đi nước ngoài là những người có thu nhập từ trung bình đến cao và họ đã không thể đi du lịch nước ngoài trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19 vừa qua. Tổng cục trưởng Yuthasak cho biết thị trường du lịch nước ngoài trong tháng 12, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Năm mới, đạt mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Theo ông, điều này có thể ảnh hưởng đến du lịch nội địa ở một mức độ nào đó khi mọi người chuyển hướng chi tiêu của họ sang các điểm đến nước ngoài.

Theo số liệu của TAT, trong các tháng 10 và 11 vừa qua, trung bình có 28.000 lượt du khách Thái Lan thực hiện các chuyến bay ra nước ngoài mỗi ngày. Con số này tăng nhẹ lên 28.800 lượt mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1-20/12, trong khi giai đoạn cao điểm được dự đoán là từ ngày 21-31/12, với 33.400 lượt khách du lịch mỗi ngày. Dẫn số liệu của booking.com, một đại lý du lịch trực tuyến, Tổng cục trưởng Yuthasak cho biết khách du lịch Thái Lan đã đặt nhiều khách sạn hơn ở châu Á trong tháng này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của hãng hàng không Thai AirAsia (TAA) Santisuk Klongchaiya cho biết sau khi có thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, giá vé máy bay trung bình trên đường bay đến Fukuoka đã giảm nhẹ xuống còn 11.000-13.000 baht. Theo ông, hệ số tải trung bình đến Nhật Bản đã tăng lên 90% trong tháng này do các máy bay Airbus A321neo của hãng có sức chứa hơn 230 chỗ ngồi.

Thai AirAsia X – đơn vị vận chuyển đường dài thuộc TAA – cũng báo cáo hệ số tải cao 88% trong tháng 12 khi hãng mở rộng đến các sân bay chính của Nhật Bản ở Tokyo, Osaka và Sapporo. Tuy nhiên, đội bay hạn chế gồm chỉ 5 máy bay của hãng nên số lượng chuyến bay vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Cụ thể, số chuyến bay từ Bangkok đến Seoul (Hàn Quốc) hiện là 10 chuyến mỗi tuần, giảm từ 21 chuyến mỗi tuần hồi trước dịch. Tương tự, dịch vụ từ Bangkok đến Tokyo là 9 chuyến mỗi tuần, giảm so với 21 chuyến trước đại dịch.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.