Thai nhi chết lưu, gia đình sản phụ đòi bệnh viện chịu trách nhiệm

(Ngày Nay) - Sản phụ Nam Định bị co giật, tím tái trên bàn mổ bắt con, được Bệnh viện Đa khoa huyện Ý Yên chuyển lên tuyến tỉnh, thai nhi tử vong.
Bệnh viện Đa khoa Ý Yên nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa Ý Yên nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 6/7, chồng sản phụ là anh Nguyễn Văn Huy 48 tuổi cho biết gia đình gửi đơn tới cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ tai biến khiến vợ anh là Phạm Thị Nhâm nguy kịch, thai nhi chết lưu.

Anh Huy tường trình, tối 16/6 vợ anh có biểu hiện chuyển dạ nên gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Ý Yên chờ sinh. Các bác sĩ khám kết luận sức khỏe sản phụ tốt.

Sáng hôm sau, chị Nhâm chưa sinh nên bệnh viện cho về nhà. Tối 18/6, sản phụ lại có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình tiếp tục đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ý Yên. Bác sĩ khám thông báo sức khỏe mẹ bình thường, thai nhi khỏe song do thai nhi lớn mẹ lại cao tuổi (49 tuổi) nên chỉ định mổ đẻ.

Gia đình đồng ý mổ. Sau khi tiêm kháng sinh, sản phụ được đưa vào phòng phẫu thuật. “10 phút sau bác sĩ hô cấp cứu, tôi chạy vào thì thấy vợ tím tái, co giật”, anh Huy kể. Em bé tử vong, mẹ nguy kịch được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sau 10 ngày cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai, sản phụ đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tiếp tục điều trị. 

Theo anh Huy, việc anh mất con và vợ nguy kịch tính mạng là do lỗi của y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Ý Yên. “Tôi đã 3 lần đến bệnh viện để gặp lãnh đạo tìm hướng giải quyết nhưng lần nào cũng được họ trả lời loanh quanh”, người chồng bức xúc nói. Hiện gia đình phải chạy vạy vay khoản tiền hơn 140 triệu đồng để chữa trị cho chị Nhâm.

Bác sĩ Lê Minh Hiển, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ý Yên xác nhận sự việc sản phụ Nhâm bị co giật tím tái sau khi được đưa lên phòng mổ chuẩn bị phẫu thuật bắt con. Sản phụ được chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng thai lưu.

Bác sĩ Hiển khẳng định bệnh viện đã làm việc đúng quy trình trong ca mổ này. “Sự việc đáng tiếc này là sự cố y khoa song chưa xác minh được nguyên nhân”, ông Hiển thông tin thêm.

Theo Vnexpress
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu ở Trại Da Vinci, Ba Vì
Mùa hè hậu thi cử: Khi những chuyến đi trở thành phần thưởng cho tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Với nhiều học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là dấu mốc học tập mà còn là thời điểm khép lại một chặng đường kéo dài suốt nhiều năm. Sau những tháng ngày ôn luyện căng thẳng, nhu cầu tìm kiếm một chuyến đi để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mới đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình và bạn trẻ.
Ông Hà Tiến Thể bên những chum tương được chăm chút bằng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm làm nghề (Ảnh: NVCC)
Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương Đường Lâm
(Ngày Nay) - Giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), ông Hà Hữu Thể là một trong những người vẫn bền bỉ gắn bó với nghề làm tương nếp truyền thống. Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương quê nhà, ông đã gìn giữ một nghề cổ và lưu giữ những kinh nghiệm làm nghề được truyền lại qua nhiều thế hệ người dân xứ Đoài.
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
(Ngày Nay) - Những giai điệu gắn liền với các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, Star Wars, Jurassic Park, Interstellar hay The Godfather sẽ được tái hiện trong chương trình giao hưởng "8 Seconds: Cinematic World" do 8 The Theatre và dàn nhạc CAM Philharmonic tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 8 tới.
Nghệ nhân Trần Đức Tân và bộ tác phẩm “Hòa Thanh Ngũ Hành” gửi gắm khát vọng tạo bản sắc mới cho gốm Bát Tràng.
Để nghề gốm sống bằng sự trao truyền
(Ngày Nay) -  Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm gốm và có hơn 40 năm gắn bó với nghề gốm Bát Tràng, Nghệ nhân Ưu tú Trần Đức Tân luôn trăn trở với việc gìn giữ và trao truyền những giá trị của làng nghề. Không chỉ mong thế hệ trẻ tiếp nối nghề truyền thống, ông còn nỗ lực tìm kiếm những hướng đi mới để gốm Bát Tràng vừa giữ được bản sắc, vừa tạo nên dấu ấn của thời đại.
Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
Mỹ cảnh báo nối lại tấn công nếu Iran không tuân thủ thỏa thuận
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ nối lại tấn công Iran nếu Tehran không tuân thủ bản ghi nhớ (MoU) đã ký giữa hai bên. Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố này khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Pháp.
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
Italy xây dựng nhà máy tái chế đất hiếm từ rác thải điện tử đầu tiên của EU
(Ngày Nay) - Bộ Môi trường và An ninh Năng lượng Italy đã chính thức cấp phép cho dự án LIFE 22ENV-IT-INSPIREE, theo đó thông qua việc xây dựng nhà máy quy mô công nghiệp đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) tại Ceccano thuộc tỉnh Frosinone nhằm thu hồi, tái chế các nguyên tố đất hiếm từ chất thải điện và điện tử (RAEE).
Hội đồng ban giám khảo quốc tế tại DANAFF Talents 2026. Ảnh: VFDA
Lộ diện hội đồng giám khảo quốc tế "cầm cân nảy mực" tại DANAFF Talents 2026
(Ngày Nay) - Sau khi công bố 18 dự án xuất sắc góp mặt tại Vườn ươm dự án DANAFF Talents 2026, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) tiếp tục hé lộ những gương mặt sẽ đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” của chương trình. Họ đều là những nhà giám tuyển, nhà sản xuất, nhà sáng lập liên hoan phim, giám đốc nghệ thuật giàu kinh nghiệm, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của điện ảnh khu vực và thế giới.
Định danh điện tử đã thay đổi cuộc sống của người dân ra sao?
Định danh điện tử đã thay đổi cuộc sống của người dân ra sao?
(Ngày Nay) - Gần bốn năm kể từ khi ứng dụng định danh điện tử VNeID chính thức được đưa vào vận hành, hình ảnh người dân mang theo xấp giấy tờ để thực hiện thủ tục hành chính đang dần trở thành câu chuyện của quá khứ. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, nhiều thủ tục từ đăng ký cư trú, khám chữa bệnh đến thực hiện dịch vụ công trực tuyến có thể được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn.