Thai phụ suýt chết vì bị băng huyết ngất giữa đường

(Ngày Nay) - Đang đứng bắt xe ôm ở ga Đà Nẵng chị T. bị ngất do băng huyết. May mắn chị T. được một người phụ nữ trung niên tốt bụng đưa vào viện.

Theo thông tin từ VietNamNet, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sau hơn một tuần phẫu thuật thai phụ T.H.T (SN 1992, ngụ Quảng Ngãi) bị băng huyết, ngất trước ga tàu đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, chiều 25/5, chị T. đón tàu lửa đi từ Quảng Ngãi ra đến ga Đà Nẵng, khi đang đứng bắt xe ôm thì bất ngờ bị choáng và ngất. Ngay lập tức, một người phụ nữ trung niên phát hiện nhanh chóng đưa chị T. lên xe máy chở đến bệnh viện.

Nữ bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng vùng kín ra máu, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ.

Người phụ nữ trung niên sau đó tiếp tục liên hệ với chồng chị T. biết để đón xe ra Đà Nẵng, đồng thời thay gia đình xác nhận phẫu thuật để lấy khối thai, cầm máu kịp thời.

Thai phụ suýt chết vì bị băng huyết ngất giữa đường ảnh 1

Chị T. điều trị tại bệnh viện - Ảnh: VietNamNet 

Trao đổi với báo Người đưa tin, bác sĩ tại bệnh viện này cho biết, trường hợp của chị chị T.  khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết, nhờ người phụ nữ tốt bụng ứng cứu thai phụ, tính mạng chị T. đã được cứu sống.

Chị T. chia sẻ, dấu hiệu ra máu vùng kín đã gần một tuần, cùng thời gian đến tháng nên chị không nghĩ mang thai.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.