Tháng 11, áp dụng quy định mới đánh giá học sinh tiểu học

(Ngày Nay) - Bộ GD&ĐT đã chốt phương án sửa đổi, bổ sung một số điều về quy định đánh giá học sinh tiểu học. Trong đó phương án xếp loại học sinh A, B, C được sửa đổi hoàn toàn so với bản dự thảo
Tháng 11, áp dụng quy định mới đánh giá học sinh tiểu học
Tháng 11, áp dụng quy định mới đánh giá học sinh tiểu học ảnh 1

Học sinh trường tiểu học Quang Trung - Đống Đa (Hà Nội) trong giờ luyện viết chữ đẹp. Ảnh: Ngọc Châu.

Theo đó quy định việc đánh giá kết quả học tập của học sinh thành 3 mức gồm: hoàn thành tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành. Trong đó, để đánh giá học sinh, giáo viên căn cứ vào quá trình đánh giá thường xuyên, chuẩn kiến thức, kỹ năng theo từng môn học. Cụ thể, cuối học kỳ I và cuối năm học, các môn như Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Tin học, Tiếng dân tộc có bài kiểm tra định kỳ. Riêng lớp 4, lớp 5 thêm hai bài kiểm tra định kỳ môn Tiếng Việt, Toán vào giữa học kỳ I và học kỳ II.

Thông tư mới thay thế Thông tư 30 được áp dụng ngay tháng 11/2016.

Theo Tiền Phong
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.
Sẵn sàng hành trang cho con vào lớp 1
Sẵn sàng hành trang cho con vào lớp 1
(Ngày Nay) - Từ mầm non lên lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trên hành trình trưởng thành của con. Làm thế nào để con sẵn sàng bước vào chặng đường mới với trí tò mò và trái tim cởi mở, sẵn sàng đón nhận thử thách và nuôi dưỡng nhân cách để mang theo hành trang đó suốt cuộc đời?