Lo ngại xu hướng "chạy đua" chứng chỉ IELTS
Lo ngại xu hướng "chạy đua" chứng chỉ IELTS
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, xu hướng lấy chứng chỉ IELTS để miễn thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông,phục vụ xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngày càng phổ biến. Đối với học sinh, đây là cơ hội nhưng cũng là áp lực và thách thức không nhỏ.
Từ trái qua: hoa hậu Hà Kiều Anh, ông Đàm Quốc Hiệp - Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Danko Group, bà Phạm Kim Dung - người đứng đầu Công ty Sen Vàng, bà Phạm Tâm Thanh - Giám đốc Truyền thông công ty Casper Việt Nam, hoa hậu Lương Thùy Linh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam. (Ảnh: Việt Khôi)
Miss World Vietnam 2022: Ngoại ngữ là điểm cộng quan trọng
(Ngày Nay) - Chia sẻ tại cuộc họp báo trước thềm Vòng chung khảo toàn quốc cuộc thi Miss World Việt Nam 2022, hoa hậu Lương Thùy Linh và hoa hậu Đỗ Thị Hà khẳng định, ngoại ngữ là một điểm cộng rất quan trọng nếu thí sinh muốn tranh tài tại những đấu trường sắc đẹp quốc tế.
Tiếng Hàn là môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Tiếng Hàn là môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021
(Ngày Nay) - Bộ GD&ĐT quyết định tiếng Hàn là một trong 7 môn ngoại ngữ chính thức được đăng ký ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và có thể sử dụng để xét tuyển đại học.
Bộ Nội vụ đề xuất xây dựng bộ ngân hàng câu hỏi, đề thi tiếp cận chuẩn quốc tế trong kiểm tra, đánh giá trình độ ngoại ngữ của cán bộ, công chức
Công chức sẽ phải thi ngoại ngữ khi đề bạt chức danh lãnh đạo
Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá trong dạy và học ngoại ngữ cho cán bộ, công chức theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế, Bộ Nội vụ đề xuất cần qui định về thi ngoại ngữ khi thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, khi làm quy trình bổ nhiệm, đề bạt chức danh lãnh đạo, quản lý, nâng ngạch công chức cần phù hợp với đặc thù của kiến thức ngoại ngữ.
Các chuyên gia cho rằng, không nên cho trẻ học ngoại ngữ khi tiếng mẹ đẻ còn chưa thành thạo.
Có hay không ‘tuổi vàng’ trong việc học ngoại ngữ?
Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy, thầy Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, thực tế không có cái gọi là “tuổi vàng” cho việc học ngoại ngữ mà ngược lại, học ngoại ngữ ở độ tuổi nào cũng được với điều kiện là người học đam mê.
Giáo viên phải giỏi ngoại ngữ, chuyện xa vời?
Giáo viên phải giỏi ngoại ngữ, chuyện xa vời?
[Ngày Nay] - Trong bộ tiêu chuẩn quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông mà Bộ GD-ĐT mới ban hành, để đạt mức xếp loại tốt, giáo viên phải có thể viết và trình bày đoạn văn đơn giản về các chủ đề quen thuộc trong hoạt động dạy học, giáo dục bằng ngoại ngữ (ưu tiên tiếng Anh).