Thanh Hóa: 2 nhóm thanh niên ẩu đả kinh hoàng, 5 người thương vong

Do mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm thanh niên ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã dùng hàng nóng giải quyết mâu thuẫn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.
 
Thanh Hóa: 2 nhóm thanh niên ẩu đả kinh hoàng, 5 người thương vong

Ngày 8/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Yên Định vừa khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và vận động đối tượng Mai Văn Hưng (SN 1983, trú xã Yên Phong, huyện Yên Định) đến cơ quan Công an để đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 4/2 trên QL 45 đoạn chạy qua phố Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm đối tượng do Dương Thế Anh (SN 1987, trú Yên Trường) và Mai Văn Hưng cầm đầu.

Nguyên nhân vụ ẩu đả được xác định do mâu thuẫn giữa Hưng và Anh trước đó; tại đây Hưng gọi theo 10 người mang theo hung khí đến nhà mẹ đẻ của Anh là bà Trịnh Thị Luân (ở xóm Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định) để tìm nhóm của Anh.

Vừa gặp nhau thanh niên 2 nhóm đã dùng dao, kiếm lao vào ẩu đả khiến 5 người là Anh, bà Luân, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Tuấn Anh, Lê Thế Chiến bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Do vết thương quá nặng đến 9h sáng ngày 5/2, anh Dương Thế Anh đã tử vong. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo infonet

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.