Thanh Hóa: 2 nhóm thanh niên ẩu đả kinh hoàng, 5 người thương vong

Do mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm thanh niên ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã dùng hàng nóng giải quyết mâu thuẫn khiến 1 người chết, 4 người bị thương.
 
Thanh Hóa: 2 nhóm thanh niên ẩu đả kinh hoàng, 5 người thương vong

Ngày 8/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Yên Định vừa khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và vận động đối tượng Mai Văn Hưng (SN 1983, trú xã Yên Phong, huyện Yên Định) đến cơ quan Công an để đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 4/2 trên QL 45 đoạn chạy qua phố Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm đối tượng do Dương Thế Anh (SN 1987, trú Yên Trường) và Mai Văn Hưng cầm đầu.

Nguyên nhân vụ ẩu đả được xác định do mâu thuẫn giữa Hưng và Anh trước đó; tại đây Hưng gọi theo 10 người mang theo hung khí đến nhà mẹ đẻ của Anh là bà Trịnh Thị Luân (ở xóm Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định) để tìm nhóm của Anh.

Vừa gặp nhau thanh niên 2 nhóm đã dùng dao, kiếm lao vào ẩu đả khiến 5 người là Anh, bà Luân, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Tuấn Anh, Lê Thế Chiến bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Do vết thương quá nặng đến 9h sáng ngày 5/2, anh Dương Thế Anh đã tử vong. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo infonet

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.