Thanh Hóa: Kỷ luật trưởng công an xã do nổ súng vào đám đông

(Ngày Nay) - Do có hành vi sử dụng súng ngoài giờ làm nhiệm vụ, ông Hưng đã bị xử phạt hành chính gần hơn 3 triệu đồng và bị khiển trách.
Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc
Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc

Trao đổi với báo Dân trí, Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết, cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp về phía đám đông.

Theo đó, thời điểm nổ súng, ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép.

“Hôm đó ông Hưng đi làm việc cá nhân, không phải đi làm nhiệm vụ. Súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ, nên việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng quy định”- Trung tá Anh cho biết.

Trả lời báo VietNamNet, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cho biết, sau khi có kết luận vụ việc, UBND xã cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

“Hôm qua, chúng tôi cũng đã họp toàn xã để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng, 100% cán bộ công chức xã đồng ý thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách.

Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định, vì ông Hưng do Thường vụ Huyện uỷ quản lý”, ông Lập nói.

Ngày 25/6, tại một quán ăn đêm trên địa bàn xã Thọ Trường, một vụ xô xát xảy ra giữa hai nhóm thanh niên. Lúc này ông Hưng có mặt tại quán nên rút súng bắn nhiều phát, đồng thời chĩa súng về phía một số người có mặt.

Sau vụ nổ súng, không ai bị thương nhưng sự việc được người dân quay clip, đăng tải trên mạng xã hội, theo báo VTC News.

Tổng hợp


Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).