Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

(Ngày Nay) - Chicago tiếp tục dẫn đầu danh sách những thành phố có nhiều chuột nhất trên toàn nước Mỹ, đây là năm thứ 6 liên tiếp "thành phố của gió" đạt danh hiệu đáng quên này.
Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

Orkin, một cơ quan kiểm soát dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta, công bố bảng xếp hạng dựa trên số lượng các phương pháp điều trị loài gặm nhấm từ ngày 1/9 đến ngày 31/8 hàng năm.

Ngoài Chicago, 9 thành phố nằm trong danh sách của Orkin bao gồm Los Angeles, New York, Washington DC, San Francisco, Detroit, Philadelphia, Baltimore, Denver và Minneapolis.

Ben Hottel, một nhà côn trùng học của Orkin, cho biết: “Động vật gặm nhấm là những chuyên gia đánh hơi thức ăn và nơi ở, và chúng tỏ ra kiên cường theo cách của mình để có được cả hai thứ đó. Các khu dân cư cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, và một khi chúng đã ổn định cuộc sống, chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và với số lượng lớn."

Những nỗ lực để chế ngự quần thể chuột của thành phố Chicago đã diễn ra trong nhiều năm. "Cuộc chiến chống chuột" ở Chicago leo thang với sự ra đời của một lực lượng đặc nhiệm vào năm 2016. Người dân thậm chí đã bắt đầu nhận nuôi mèo để giảm số lượng của chuột nhà.

Theo ông Orkin, việc bắt buộc phải ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn quốc không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC có toàn bộ một mục trên trang web của mình dành cho việc kiểm soát loài gặm nhấm.

"Việc đóng cửa trên toàn cộng đồng đã dẫn đến việc giảm lượng thức ăn dành cho loài gặm nhấm, đặc biệt là ở những khu vực thương mại dày đặc", theo CDC. "Một số khu vực pháp lý đã báo cáo sự gia tăng hoạt động của loài gặm nhấm khi chúng đang tìm kiếm nguồn thức ăn mới."

Ông Orkin cảnh báo rằng hoạt động phá hoại của chuột "sẽ chỉ tiếp tục gia tăng" khi các loài gặm nhấm bắt đầu tìm kiếm nơi trú ẩn mới và khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Theo CNN
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.