Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

(Ngày Nay) - Chicago tiếp tục dẫn đầu danh sách những thành phố có nhiều chuột nhất trên toàn nước Mỹ, đây là năm thứ 6 liên tiếp "thành phố của gió" đạt danh hiệu đáng quên này.
Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

Orkin, một cơ quan kiểm soát dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta, công bố bảng xếp hạng dựa trên số lượng các phương pháp điều trị loài gặm nhấm từ ngày 1/9 đến ngày 31/8 hàng năm.

Ngoài Chicago, 9 thành phố nằm trong danh sách của Orkin bao gồm Los Angeles, New York, Washington DC, San Francisco, Detroit, Philadelphia, Baltimore, Denver và Minneapolis.

Ben Hottel, một nhà côn trùng học của Orkin, cho biết: “Động vật gặm nhấm là những chuyên gia đánh hơi thức ăn và nơi ở, và chúng tỏ ra kiên cường theo cách của mình để có được cả hai thứ đó. Các khu dân cư cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, và một khi chúng đã ổn định cuộc sống, chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và với số lượng lớn."

Những nỗ lực để chế ngự quần thể chuột của thành phố Chicago đã diễn ra trong nhiều năm. "Cuộc chiến chống chuột" ở Chicago leo thang với sự ra đời của một lực lượng đặc nhiệm vào năm 2016. Người dân thậm chí đã bắt đầu nhận nuôi mèo để giảm số lượng của chuột nhà.

Theo ông Orkin, việc bắt buộc phải ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn quốc không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC có toàn bộ một mục trên trang web của mình dành cho việc kiểm soát loài gặm nhấm.

"Việc đóng cửa trên toàn cộng đồng đã dẫn đến việc giảm lượng thức ăn dành cho loài gặm nhấm, đặc biệt là ở những khu vực thương mại dày đặc", theo CDC. "Một số khu vực pháp lý đã báo cáo sự gia tăng hoạt động của loài gặm nhấm khi chúng đang tìm kiếm nguồn thức ăn mới."

Ông Orkin cảnh báo rằng hoạt động phá hoại của chuột "sẽ chỉ tiếp tục gia tăng" khi các loài gặm nhấm bắt đầu tìm kiếm nơi trú ẩn mới và khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Theo CNN
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.