Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

(Ngày Nay) - Chicago tiếp tục dẫn đầu danh sách những thành phố có nhiều chuột nhất trên toàn nước Mỹ, đây là năm thứ 6 liên tiếp "thành phố của gió" đạt danh hiệu đáng quên này.
Thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ

Orkin, một cơ quan kiểm soát dịch bệnh có trụ sở tại Atlanta, công bố bảng xếp hạng dựa trên số lượng các phương pháp điều trị loài gặm nhấm từ ngày 1/9 đến ngày 31/8 hàng năm.

Ngoài Chicago, 9 thành phố nằm trong danh sách của Orkin bao gồm Los Angeles, New York, Washington DC, San Francisco, Detroit, Philadelphia, Baltimore, Denver và Minneapolis.

Ben Hottel, một nhà côn trùng học của Orkin, cho biết: “Động vật gặm nhấm là những chuyên gia đánh hơi thức ăn và nơi ở, và chúng tỏ ra kiên cường theo cách của mình để có được cả hai thứ đó. Các khu dân cư cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, và một khi chúng đã ổn định cuộc sống, chúng có khả năng sinh sản nhanh chóng và với số lượng lớn."

Những nỗ lực để chế ngự quần thể chuột của thành phố Chicago đã diễn ra trong nhiều năm. "Cuộc chiến chống chuột" ở Chicago leo thang với sự ra đời của một lực lượng đặc nhiệm vào năm 2016. Người dân thậm chí đã bắt đầu nhận nuôi mèo để giảm số lượng của chuột nhà.

Theo ông Orkin, việc bắt buộc phải ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn quốc không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC có toàn bộ một mục trên trang web của mình dành cho việc kiểm soát loài gặm nhấm.

"Việc đóng cửa trên toàn cộng đồng đã dẫn đến việc giảm lượng thức ăn dành cho loài gặm nhấm, đặc biệt là ở những khu vực thương mại dày đặc", theo CDC. "Một số khu vực pháp lý đã báo cáo sự gia tăng hoạt động của loài gặm nhấm khi chúng đang tìm kiếm nguồn thức ăn mới."

Ông Orkin cảnh báo rằng hoạt động phá hoại của chuột "sẽ chỉ tiếp tục gia tăng" khi các loài gặm nhấm bắt đầu tìm kiếm nơi trú ẩn mới và khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Theo CNN
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.