Tin Mới

Ấn Độ: Một phụ nữ bị châm lửa đốt bởi hai nghi phạm hiếp dâm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một phụ nữ 23 tuổi ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã bị châm lửa đốt hôm thứ Năm khi cô đi làm chứng tại phiên tòa xét xử hai người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp chính mình.

Ảnh minh họa.

Phía cảnh sát cho biết người phụ nữ bị tấn công khi cô đang trên đường đến ga xe lửa ở Unnao, theo sĩ quan cảnh sát Gaurav Kumar Tripathi.

Người phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch với các vết bỏng lan đến 90% cơ thể, bác sĩ Pradeep Tiwari tại Bệnh viện Shyama Prasad Mukherjee cho biết.

Theo lời khai ban đầu của nạn nhân, chính hai người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp cô hồi tháng 3, đã thực hiện vụ tấn công hôm thứ Năm, cùng với một số người thân trong gia đình. Một trong hai kẻ hiếp dâm đã được tại ngoại, trong khi người còn lại đang chạy trốn, cảnh sát cho biết.

Hiện đã có 5 người đàn ông bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan tới vụ việc. Hôm thứ Tư, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ bang Delhi - Swati Maliwal, đã đổ lỗi cho các lỗ hổng trong hệ thống pháp luật cho phép tội phạm nguy hiểm được tại ngoại.

"Có rất nhiều lần các vụ hiếp dâm xảy ra mà các nghi phạm chính lại được cho tại ngoại, hiện tại không có hệ thống luật pháp nào quy định bảo đảm vấn đề này", bà Maliwal nói.

Ấn Độ đang vật lộn với một vấn đề cố hữu về nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Theo các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ, các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ trước đây được các nhà chức trách coi là vấn đề xã hội và văn hóa hơn là mối lo ngại đối với việc thực thi pháp luật.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo