Tin Mới

Hoàng tử Andrew bị cấm gặp mặt Tổng thống Trump

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tuần trước, Hoàng tử Andrew tuyên bố rằng ông từ chối xuất hiện trước công chúng sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với hãng tin BBC.

Hoàng tử Andrew (Công tước xứ York) đã bị Nữ hoàng Elizabeth II cấm không được gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Vương quốc Anh dự kiến vào tuần tới, tờ The Mirror. Quyết định này được đưa ra sau scandal về mối quan hệ mật thiết giữa hoàng tử Andrew với tỷ phú "ấu dâm" Jeffrey Epstein bị tiết lộ.

Điện Buckingham đã không nêu tên Hoàng tử Andrew khi tham dự sự kiện ngày 2/12 tại London để kỷ niệm 70 năm thành lập NATO, chuyến thăm của Tổng thống Trump là một phần của sự kiện này.

Tham dự buổi lễ sẽ có nhiều thành viên của Hoàng gia Anh, bao gồm Nữ hoàng, Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall, cũng như Nữ công tước xứ Cambridge, Bá tước Wessex,...

Dù bị loại khỏi các nhiệm vụ của gia đình, Hoàng tử Andrew được cho là vẫn có ý định xuất hiện công khai trước công chúng, nhưng người anh trai là Hoàng tử Charles muốn ông nghỉ hưu vĩnh viễn.

Các nguồn tin cho rằng Công tước xứ York muốn khôi phục hình ảnh của mình bằng cách nói chuyện với FBI về những cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên và mối quan hệ với tỷ phú Jeffrey Epstein.

Vào ngày 20/11, Hoàng tử Andrew tuyên bố rằng ông sẽ từ bỏ các nghĩa vụ công cộng vì "tương lai có thể thấy trước", sau khi mối quan hệ của ông với Epstein đã trở thành "vết ô nhục" đối với Hoàng gia Anh.

Các công ty và ngân hàng lớn, bao gồm British Telecom và Barclays, đã tránh xa Hoàng tử Andrew và rút khỏi dự án Pitch@Palace của ông. Ngoài ra, một số tổ chức từ thiện cũng xóa bỏ Hoàng tử Andrew khỏi tư cách người bảo trợ của họ.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, Công tước xứ York thừa nhận rằng ông không hối hận về mối quan hệ của mình với Epstein vì nó có lợi cho ông.

Một bức ảnh đã tố cáo Hoàng tử Andrew đã có mặt tại biệt thự Epstein Morris Manhattan năm 2010 và bị buộc tội quan hệ tình dục với một thiếu nữ tên Virginia Roberts. Hoàng tử Andrew bào chữa rằng ông không có hồi ức về việc gặp người phụ nữ này.

Nữ hoàng Elizabeth được cho là đã không tán thành quyết định của con trai khi trả lời phỏng vấn với BBC và quyết định loại Hoàng tử Andrew khỏi các hoạt động của Hoàng gia.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo