Tin Mới

Hội đồng EU thông qua quyết định ký kết Thỏa thuận Brexit

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hội đồng Liên minh châu Âu đã phê duyệt thỏa thuận về các điều kiện Brexit của nước Anh, qua đó hoàn thành quá trình phê chuẩn của Liên minh châu Âu.

"Hội đồng đã thông qua, bằng thủ tục bằng văn bản, quyết định về việc ký kết thỏa thuận rút khỏi tổ chức của Anh, thay mặt cho EU", Hội đồng Liên minh châu Âu cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hôm thứ Tư, Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn thỏa thuận rút lui của nước Anh. Nước này dự kiện sẽ tách khỏi EU vào nửa đêm ngày 31/1 theo giờ địa phương.

Sau đó, một giai đoạn chuyển tiếp sẽ bắt đầu, trong đó các bên sẽ đàm phán các mối quan hệ hậu Brexit.

Vương quốc Anh đã bỏ lỡ thời hạn Brexit hai lần: vào tháng 3 và tháng 10 năm 2019. Điều này dẫn đến cuộc bầu cử quốc hội sớm vào tháng 12 đã mang lại chiến thắng cho đảng Bảo thủ với 48 ghế trong Hạ viện. Trong khi đó, đảng Lao động đã mất đi 60 ghế, điều này đã khiến lãnh đạo đảng Jeremy Corbyn tuyên bố từ chức chủ tịch.

Năm 2016, người dân Anh đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về việc rời khỏi EU. Kéo theo nhiều năm tranh luận trong bối cảnh lo ngại rằng Scotland có thể tìm cách rời khỏi Vương quốc Anh để ở lại EU và lo ngại về tương lai của biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo