Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông tự tin về khả năng thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi giữ vững thế dẫn trước đối thủ Donald Trump của mình ở các bang chiến trường.
Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

“Những con số cho chúng tôi biết đó là một câu chuyện rõ ràng và thuyết phục: chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này", ông Biden tuyên bố.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng liên tục tuyên bố sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử. Ông đã nhiều lần đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về việc gian lận và đội ngũ tranh cử của ông đang theo đuổi một loạt vụ kiện mà các chuyên gia pháp lý cho rằng không có khả năng làm thay đổi kết quả bầu cử.

Cuộc bầu cử năm nay diễn ra chậm hơn truyền thống nhiều lần bởi vẫn còn một lượng lớn phiếu bầu qua thư vẫn chưa được kiểm đếm xong. 

Tới thời điểm hiện tại, ông Biden dẫn đầu với 253 phiếu đại cư tri, trong khi Tổng thống Trump chỉ giành được 214 phiếu bầu.

Cựu Phó Tổng thống Biden đã tiến gần hơn đến chiến thắng khi vượt mặt đối thủ tại Pennsylvania, một trong bốn bang quan trọng sẽ xác định người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp ông Biden vượt mốc 270 phiếu bầu cần để đắc cử Tổng thống.

Với hàng nghìn phiếu bầu vẫn đang được kiểm, vẫn chưa rõ khi nào cuộc đua tới Nhà Trắng sẽ kết thúc, mặc dù kết quả hiện đã rất chênh lệch.

Những người ủng hộ Biden đã nhảy múa trên đường phố Philadelphia, trong khi những người ủng hộ Trump có vũ trang ở Phoenix và Detroit nói rằng cuộc bầu cử đang bị đánh cắp, mặc dù không có bằng chứng nào. Dưới biểu ngữ “Hãy ngăn chặn hành vi trộm cắp”, những người ủng hộ Trump đã lên kế hoạch cho hàng chục cuộc biểu tình vào thứ Bảy.

Theo Reuters
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.