“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

(Ngày Nay) - “Thiên Anh hùng ca” là chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng do Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam tổ chức.
Những bản thiên anh hùng ca vang lên hào sảng và thành kính
Những bản thiên anh hùng ca vang lên hào sảng và thành kính

Chương trình giao lưu nghệ thuật còn tôn vinh những gương sáng điển hình - thương binh “tàn nhưng không phế”, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng làm giàu quê hương, đất nước; đồng thời giới thiệu và vinh danh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân tiên phong trong sự nghiệp đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm sóc, trợ giúp gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công, góp phần thực hiện tốt hơn nữa đạo lý và truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn công tác

Chương trình tiếp kiến báo cáo với Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về hoạt động của Hiệp hội, các thương bệnh binh, AHLLVTND là doanh nhân tiêu biểu, là AHLĐTKĐM, gặp gỡ thương bệnh binh, người có công, gia đình người có công tiêu biểu. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng thực hiện các chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Trung tâm người có công tỉnh Phú Thọ, nhà tình thương Hương La; Trực tiếp trao tặng quà cho một số gia đình chính sách và thương bệnh binh;... Ban Tổ chức đã tổ chức đoàn vào Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị... dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh thân mình trong cuộc chiến đấu giải phóng đất nước.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 2Thiếu tướng, AHLLVTND Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại đêm "Thiên Anh hùng ca" 

Nhiều tập thể cá nhân thương bệnh binh trở về sau thời chiến đã nỗ lực vươn lên, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, là tấm gương tiêu biểu cho ý chí và tinh thần tiên phong giúp nhau cùng phát triển của người lính Bộ đội Cụ Hồ, thành công trong các lĩnh vực khác nhau như Nhà Quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, nghệ sĩ.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 3Ban Tổ chức tặng quà người có công, thương bệnh binh tiêu biểu

Chương trình đã tổ chức giao lưu tọa đàm, nêu gương hai thương binh điển hình trong hoạt động kinh tế, có nhiều đóng góp cho xã hội đã là thương binh hạng 1/4, AHLĐTKĐM Trần Hồng Quảng – Giám đốc Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh và thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và DVTH 27/7.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 4Hai thương bệnh binh tiêu biểu chia sẻ trong chương trình

Đêm giao lưu Nghệ thuật đặc biệt "Thiên Anh Hùng Ca" tại nhà Hát Âu Cơ Hà Nội là món quà tinh thần tri ân gửi đến các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương bệnh binh đã hy sinh, cống hiến một phần thân thể vì tự do và độc lập của Tổ quốc. Chương trình có sự góp mặt của tập thể văn nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Chèo Quân đội với nhiều nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng: NSƯT Hồng Hạnh, NSƯT Thùy Linh, ca sĩ Huy Cường...

Ngay tại Chương trình, Ban tổ chức tặng quà tri ân tới hai Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ và 80 thương bệnh binh.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 5Trung tướng Nguyễn Phúc Thanh – Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Mẹ liệt sĩ

Cả tuổi thanh xuân sát cách bên nhau chống quân thù trên chiến trường ác liệt, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, nay những đồng chí đồng đội vẫn sát cách bên nhau trên mặt trận kinh tế, giúp đỡ gia đình, giúp đỡ nhau xây dựng quê hương.

Nhiều khó khăn thách thức vẫn còn phía trước nhưng với phẩm chất, tinh thần  người lính cụ Hồ, những người cựu chiến binh hôm nay luôn vượt lên thách thức, làm giàu cho tổ quốc, hát mãi khúc quân hành tri ân những đồng đội năm xưa.

“Thiên Anh hùng ca” - tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ ảnh 6BTC dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam là tổ chức xã hội hội tụ hơn 600 tổ chức cơ sở với hàng chục ngàn người có công vẫn đang hăng say sản xuất và tri ân đồng đội. Chương trình nghệ thuật “Thiên Anh hùng ca” do Hiệp hội tổ chức có sự bảo trợ và chỉ đạo của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Cục Người có công, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Các đơn vị thực hiện: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, Đài Truyền hình Hà Nội, Công ty Cổ phần Hợp tác Đầu tư Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.