Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine nêu bật tầm quan trọng của việc ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc các nghị sĩ đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ hợp tác thông qua các đạo luật nhằm kiểm soát quyền lực của các “đại gia” công nghệ nước này.
Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine nêu bật tầm quan trọng của việc ngừng bắn

Trong một bài xã luận đăng trên tạp chí Wall Street, Tổng thống Biden tuyên bố chính quyền của ông đang tìm cách thúc đẩy việc thông qua dự luật nhằm hạn chế các công ty công nghệ lớn của Mỹ ở một số khía cạnh. Trong đó, ông Biden nhấn mạnh luật pháp liên bang cần bảo vệ nghiêm ngặt quyền riêng tư của người Mỹ, bao gồm cả việc hạn chế các công ty công nghệ lớn thu thập dữ liệu như vị trí, sinh trắc học và thông tin sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng ủng hộ một lệnh cấm quảng cáo nhắm vào trẻ em. Ông Biden cho rằng các nghị sĩ nên cải cách Điều 230 trong Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ (CDA) để buộc các công ty công nghệ chịu trách nhiệm đối với thuật toán và nội dung trên nền tảng của họ.

Hiện đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều ủng hộ cải cách điều khoản này, song bất đồng về cách thức thực hiện. Trong những năm qua, các nghị sĩ của cả 2 đảng xem xét nhiều khía cạnh của lĩnh vực công nghệ và đa số cho rằng có nhiều vấn đề liên quan đến quyền lực của các công ty Google của tập đoàn Alphabet, Facebook của Meta và một số "gã khổng lồ" công nghệ khác.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.