“Thoát” tù do bị AIDS, giết người xong sức khỏe bỗng... bình thường

Trong thời gian tạm đình chỉ thi hành án vì mắc bệnh AIDS thì ngày 22/11/2008, Sang tiếp tục phạm tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, lúc này sức khoẻ của Sang lại bình thường
“Thoát” tù do bị AIDS, giết người xong sức khỏe bỗng... bình thường

Ngày 2/7, được biết VKSND TP HCM đã có công văn báo cáo VKSND Tối cao, đồng thời gửi VKSND tỉnh Bình Thuận để kiến nghị kiểm sát về quyết định tạm đình chỉ thi hành án phạt tù của TAND tỉnh Bình Thuận đối với Lại Thành Sang (SN 1982, trú tại quận Bình Tân, TP HCM).

“Thoát” tù do bị AIDS, giết người xong sức khỏe bỗng... bình thường - anh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 29/3/2004, Lại Thành Sang bị tuyên phạt 19 năm 6 tháng tù về các tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”, “Tội trộm cắp tài sản”, Cướp tài sản” và “Tội mua bán trái phép chất ma tuý”.

Đến ngày 29/6/2007 thì Lại Thành Sang có quyết định tạm đình chỉ thi hành án. Sở dĩ có quyết định này là trước đó trung tâm giám định pháp y, Sở y tế Bình Thuận đã kết luận giám định pháp y bệnh tật đối với Lại Thành Sang bị hội chứng Suy giảm miễn dịch do nhiễm HIV, chuyển sang giai đoạn bệnh AIDS. Sức khoẻ bị giảm 85% do bệnh tật.

Tuy nhiên, trong thời gian tạm đình chỉ thi hành án thì ngày 22/11/2008, Sang tiếp tục phạm tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Đến ngày 25/4/2014 TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo này về tội “Giết người” và 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Điều đáng nói, trong quá trình tạm giam bị can Sang để điều tra và tại phiên toà xét xử cơ quan tố tụng nhận thấy, sức khoẻ của Lại Thành Sang bình thường, không có dấu hiệu của bệnh hiểm nghèo cũng như bệnh tâm thần.

Do vậy, VKSND TP HCM đề nghị VKSND tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm sát các căn cứ pháp lý và thủ tục tạm đình chỉ thi hành án phạt tù của TAND tỉnh Bình Thuận đối với Lại Thành Sang theo quy định của pháp luật.

Hiện VKSND Tối cao đã giao vụ việc này cho một số đơn vị nhiệm vụ tiếp tục kiểm tra làm rõ để có hướng xử lý.

PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
PGS.TS Phạm Kim Ngọc: Từ học bổng L’Oréal-UNESCO đến bước tiến mới trong nghiên cứu chip cho AI
(Ngày Nay) - Từ bài toán dữ liệu liên tục di chuyển giữa bộ xử lý và bộ nhớ, PGS.TS Phạm Kim Ngọc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, cùng nhóm nghiên cứu đang phát triển linh kiện trở nhớ có khả năng xử lý dữ liệu ngay trong bộ nhớ, hướng tới những phần cứng AI tốc độ cao và tiết kiệm năng lượng hơn.
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
Khi âm nhạc và bóng đá gặp nhau: Tùng Dương mở màn đêm lịch sử, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup
(Ngày Nay) - Hơn 40.000 khán giả tại sân Mỹ Đình cùng hòa giọng với Tùng Dương trước giờ bóng lăn, rồi tiếp tục chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026. Một đêm mà âm nhạc và bóng đá cùng gặp nhau trong sắc đỏ của niềm tự hào Việt Nam. 
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
Tỏa sáng tại chung kết Asean Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được trao tặng JAECOO J5 EV Flagship
(Ngày Nay) - Dấu ấn đầy cảm xúc của Nguyễn Xuân Son tại chung kết Asean Cup 2026 không chỉ góp phần tạo nên màn trình diễn đáng nhớ của Đội tuyển Việt Nam, mà còn một lần nữa cho thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ, quyết tâm và khát khao chinh phục của tiền đạo này. Để vinh danh nỗ lực đó, Tập đoàn Geleximco và thương hiệu Omoda & Jaecoo Việt Nam quyết định trao tặng Đại sứ thương hiệu Nguyễn Xuân Son phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cùng một chiếc JAECOO J5 EV Flagship.
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Hai “Madam” và mối duyên với bóng đá Việt Nam - Thái Lan
(Ngày Nay) -Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu đã tạo nên những cuộc đối đầu nhiều cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, câu chuyện bóng đá giữa hai nước còn có thêm một điểm nối đáng chú ý qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
Trong kinh Vu lan, Đức Phật dạy ta báo hiếu như thế nào?
(Ngày Nay) - Báo hiếu không dừng ở việc phụng dưỡng vật chất hay tưởng nhớ cha mẹ trong một mùa lễ, mà cần được thực hiện bằng đời sống đạo đức, sự chăm sóc đúng lúc và khả năng giúp cha mẹ chuyển hóa thân tâm.
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
Mega livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật”: Bùng nổ tương tác, hàng trăm khách hàng để lại thông tin quan tâm dự án
(Ngày Nay) -Phiên livestream “Đón sóng Vân Đồn, săn tìm báu vật” diễn ra trong 120 phút, thu hút hơn 2 vạn mắt xem cùng một thời điểm, hàng trăm khách hàng để lại thông tin tư vấn, quan tâm tới dự án căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao bên vịnh biển Bái Tử Long thơ mộng.