Thót tim cô gái truy đuổi tên cướp qua nhiều quận ở Sài Gòn

Bất ngờ bị giật chiếc iPhone 6, cô gái đuổi theo rồi rồ ga lao thẳng vào xe máy 2 tên cướp.
Thót tim cô gái truy đuổi tên cướp qua nhiều quận ở Sài Gòn

Vào khoảng 18h ngày 29/3 một cô gái đang đi xe máy trong một con hẻm trên đường Trần Xuân Soạn (Quận 7) thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi xe máy từ đằng sau áp sát, giật chiếc điện thoại Iphone 6 rồi rồ ga bỏ chạy về đường Dương Bá Trạc (Q.8).

Lúc này, cô gái dù hốt hoảng nhưng vẫn hô hoán “cướp, cướp” rồi rồ ga đuổi theo cướp. Đến cầu Nguyễn Văn Cừ (phường 2, quận 8), 2 thanh niên bị mắc kẹt giữa dòng xe cộ. Lúc này nạn nhân điều khiển xe máy lao thẳng vào 2 tên cướp, khiến chúng ngã nhào ra đường.

Thót tim cô gái truy đuổi tên cướp qua nhiều quận ở Sài Gòn ảnh 1

Tên cướp bị cô gái và người dân vây bắt. Ảnh: Người dân cung cấp

Kết quả cô gái bị thương nhẹ, 1 tên cướp chạy thoát còn 1 tên bị người dân vây bắt đưa lên cơ quan chức năng.

Được biết, tên trộm tên Trịnh Hoài Phát (25 tuổi, ngụ quận 4). Hiện Phát đang bị tạm giữ tại Công an quận 7 (TP HCM) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Khi nghe vụ việc, nhiều người bày tỏ sự thán phục lòng dũng cảm của cô gái đồng thời bày tỏ quan ngại khi nạn cướp giật ngày càng phổ biến ở Sài Gòn.

Bạn Nguyễn Hải bình luận: "Dũng cảm quá, ai cũng được như em thì bọn tội phạm dù muốn hành động cũng phải dè chừng."

Bạn có nick name Ghost 25 bày tỏ: "Dũng cảm thì dũng cảm rồi, nhưng đấy là do cô gái may mắn nên không bị thương và không bị đói tượng manh động gây sát thương. Rất nhiều trường hợp bị mất của đuổi theo tiền mất, tật mang đó..."

"Nghe cảnh này sao mà ngán lên Sài Gòn quá, thật sự SG rất đẹp nhưng một bộ phận đã hủy hoại nó. Ở khu mình ở cướp là một từ khá phù phiếm, rất hiếm, và nếu cướp bị bắt thì xác định không được ở tù đâu". Bạn Sang Sa Thanh chia sẻ.

Bạn Russa đồng cảm: "Mình cũng bị cướp ở đường đó 1 lần rồi,. Người dân ở quanh đó dường như xem đây là chuyện thường ngày nên khi hô cướp không có ai ra giúp hết. Mặt dù người ta ngồi phía trước rất nhiều. Té xe cũng không ai ra đỡ".

Nha Trang

Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.