Thử nghiệm thành công ô tô bay có người lái

(Ngày Nay) - Mới đây, công ty Sky Drive của Nhật Bản thông báo đã thử nghiệm thành công một chiếc ô tô bay có người lái, đây cũng là lần đầu tiên chiếc xe được ra mắt trước công chúng.
Thử nghiệm thành công ô tô bay có người lái

Chiếc ô tô bay mang tên SD-03, do một phi công lái, cất cánh và bay vòng quanh trường đua thử nghiệm trong khoảng 4 phút.

Giám đốc điều hành Sky Drive Tomohiro Fukuzawa cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thực hiện thành công chuyến bay có người lái đầu tiên của Nhật Bản trong vòng 2 năm kể từ khi công ty được thành lập".

Ông Fukuzawa không giấu giếm kỳ vọng các mẫu ô tô bay sẽ sớm được thương mại hóa nhằm hiện thực hóa giấc mơ của nhân loại.

"Chúng tôi muốn tạo ra một xã hội nơi ô tô bay là phương tiện di chuyển thuận tiện và dễ tiếp cận, khi đó mọi người có thể trải nghiệm một cuộc sống mới an toàn, bảo mật và thoải mái", vị CEO cho biết.

SD-03 là phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện nhỏ nhất thế giới và có bề ngang tương đương 2 chiếc ô tô, theo Sky Drive. Thiết bị bay này có 8 động cơ để đảm bảo "an toàn trong các tình huống khẩn cấp."

“Khi thiết kế một thể loại phương tiện giao thông mới, chưa được khám phá, được gọi là ô tô bay, chúng tôi đã chọn từ khóa“ tiến bộ ”để lấy cảm hứng", Giám đốc thiết kế Takumi Yamamoto nói. "Chúng tôi muốn chiếc xe này mang dấu ấn của tương lai, lôi cuốn và đồng thời kết hợp đầy đủ công nghệ cao của Sky Drive."

Sky Drive hy vọng biến chiếc ô tô bay trở thành một phần của cuộc sống bình thường chứ không chỉ là một món hàng công nghệ cao.

Công ty sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ để hoàn thiện chiếc ô tô bay vào năm 2023 một cách an toàn và chắc chắn.

Theo CNN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.