Thủ tướng Israel quyết tâm leo thang căng thẳng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các cuộc tấn công ở Dải Gaza sẽ tiếp tục "nếu cần thiết", trong bối cảnh cuộc cuộc đụng độ đã khiến tổng cộng 148 người thiệt mạng cho tới nay.
Lực lượng cứu hỏa Palestine khẩn trương tìm kiếm những người sống sót và các thi thể dưới đống đổ nát sau đợt pháo kích dữ dội vào thành phố Gaza hôm Chủ nhật. Ảnh: AFP
Lực lượng cứu hỏa Palestine khẩn trương tìm kiếm những người sống sót và các thi thể dưới đống đổ nát sau đợt pháo kích dữ dội vào thành phố Gaza hôm Chủ nhật. Ảnh: AFP

Các quan chức y tế cho biết ít nhất 3 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vào sáng sớm Chủ nhật. Nhiều người dân tại Dải Gaza đã có một đêm mất ngủ khi tiếng tên lửa nổ ra suốt đêm.

Theo các bức ảnh tại hiện trường, các cuộc không kích đã tạo ra một miệng núi lửa chặn một trong những con đường chính dẫn đến Shifa, bệnh viện lớn nhất tại khu vực Dải Gaza.

Kể từ khi bạo lực bắt đầu vào thứ Hai, ít nhất 41 trẻ em Palestine đã thiệt mạng, chiếm gần 30% số người chết. Trong khi đó Israel có 10 người người tử vong, bao gồm 2 trẻ nhỏ.

Tại Israel, tiếng còi báo động đã phát ra ở thành phố Tel Aviv và các vùng ngoại ô miền Nam Israel.

Cả Israel và Hamas đều khẳng định sẽ tiếp tục nã tên lửa về phía đối phương, một ngày sau khi Israel phá hủy tòa nhà 12 tầng ở thành phố Gaza, nơi đặt trụ sở của hai hãng thông tấn AP của Mỹ và Al Jazeera của Qatar.

Quân đội Israel cho biết tòa nhà al-Jala là mục tiêu quân sự hợp pháp, chứa các văn phòng quân sự của phong trào Hamas và họ đã đưa ra cảnh báo dân thường phải ra khỏi tòa nhà trước cuộc tấn công.

Theo The Guardian
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.