Ấn Độ khuyến nghị áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm từ Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Tổng cục Phòng vệ Thương mại Ấn Độ (DGTR) đã kết luận trong cuộc điều tra rằng việc nhập khẩu bán phá giá "một số sản phẩm nhôm cán phẳng" từ Trung Quốc đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trong nước.
Ấn Độ khuyến nghị áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm từ Trung Quốc

Tờ The Economic Times cho biết, Cơ quan điều tra Bộ Thương mại Ấn Độ (DGTR) đã khuyến nghị áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm từ Trung Quốc để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ.

Tổng cục Phòng vệ Thương mại Ấn Độ (DGTR) đã kết luận trong cuộc điều tra rằng việc nhập khẩu bán phá giá "một số sản phẩm nhôm cán phẳng" từ Trung Quốc đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trong nước. Trong một thông báo, DGTR cho biết thiệt hại vật chất mà ngành sản xuất trong nước phải gánh chịu là do hàng nhập khẩu bị bán phá giá.

Do đó, Cơ quan quản lý cho rằng cần phải khuyến nghị áp thuế chống bán phá giá dứt điểm ... đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu ... có xuất xứ hoặc xuất khẩu từ Trung Quốc. DGTR khuyến nghị 65 USD/tấn và 449 USD/tấn đối với hàng nhập khẩu.

Bộ Tài chính Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc áp đặt thuế. Theo quy định trong thương mại quốc tế, bán phá giá xảy ra khi một quốc gia hoặc một công ty xuất khẩu một mặt hàng với giá thấp hơn giá của sản phẩm đó tại thị trường nội địa của mình. Bán phá giá tác động đến giá của sản phẩm đó ở nước nhập khẩu, ảnh hưởng đến biên lợi nhuận và lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất.

Theo các tiêu chuẩn thương mại toàn cầu, một quốc gia được phép áp đặt thuế quan đối với các sản phẩm bán phá giá như vậy để tạo sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất trong nước. Nghĩa vụ chỉ được áp đặt sau khi một cơ quan bán tư pháp, chẳng hạn như DGTR, ở Ấn Độ đã điều tra kỹ lưỡng.

Việc áp thuế chống bán phá giá được cho phép theo cơ chế của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) - mà Ấn Độ và Trung Quốc là thành viên. Điều này nhằm đảm bảo các thông lệ thương mại công bằng và tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất trong nước so với các nhà sản xuất và xuất khẩu nước ngoài.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.