Thủ tướng yêu cầu báo cáo về vụ cháy làm 8 người chết ở Hà Nội

(Ngày Nay) - Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Công an sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy xưởng bánh kẹo gây hậu quả nghiêm trọng.
 
 
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Tối 29/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Công an sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy ở Hoài Đức, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

UBND TP Hà Nội cũng được yêu cầu khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Nhân chứng kể lại vụ cháy làm 8 người chết

Trưa 29/7, đám cháy kéo dài 3 tiếng tại xưởng sản xuất bánh kẹo ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức) làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Trong số 8 người thiệt mạng có 7 nam thanh niên từ 15 đến 27 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi. Phần lớn họ có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở sản xuất. Hai thanh niên bị thương điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia thì một người phải thở máy, người còn lại đã nói chuyện được.

Nhà chức trách nhận định nguyên nhân cháy do lửa hàn bắn vào trần xốp. Các nạn nhân không kịp chạy vì gác xép sập chặn cửa trước - lối ra vào duy nhất.

Theo Vnexpress
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.