UNESCO lên tiếng cảnh báo về những đe dọa đối với nền giáo dục Afghanistan
UNESCO lên tiếng cảnh báo về những đe dọa đối với nền giáo dục Afghanistan
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của UNESCO, kể từ năm 2001, Afghanistan đã đạt được nhiều tiến bộ về giáo dục. Tuy nhiên, những lợi ích quan trọng đạt được thông qua giáo dục đối với sự phát triển của đất nước đang gặp rủi ro. UNESCO khẳng định quyền được giáo dục cho tất cả người học, đặc biệt là trẻ em gái, nhất thiết phải được duy trì khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo đang rình rập.
Bà Franziska Giffey - Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức (Ảnh: Council of Europe)
Đức: Bộ trưởng từ chức bởi cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức Franziska Giffey hôm 19/5 đã từ chức do cáo buộc đạo văn luận án tiến sĩ. Đây được xem là "gáo nước lạnh" dội vào đảng Dân chủ xã hội (SPD) trong thời điểm chỉ còn hơn 4 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo xử lý vụ lô hàng ghi “Best Before Date” chưa được thông quan.
Vụ lô hàng ghi “Best Before Date” chưa thông quan: Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo xử lý vụ việc
(Ngày Nay) -  Sau khi tiếp nhận phản ánh của Ngày Nay về việc Công ty TNHH chế biến và xuất khẩu thủy sản Cam Ranh đang gặp rắc rối do lô hàng trứng cá chưa được cấp chứng thư thông quan vì dòng chữ “Best Before Date” trên nhãn mác, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết đã giao Thanh tra Bộ tích cực giải quyết vụ việc.
Phần đông chủ xe máy không quan tâm đến bảo hiểm.
Hàng ngàn tỷ đồng bảo hiểm ô tô, xe máy đi đâu? - “Như bỏ tiền mua giấy!”
(Ngày Nay) -  Anh Đ.T (27 tuổi, ở TP.Thủ Đức) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Hoàng (P.An Phú, TP.Thủ Đức) thì loạng choạng tay lái té ngã do tránh một con mèo băng qua đường. Việc đầu tiên anh làm là đứng dậy kiểm tra thân thể, sau đó dắt xe vào lề, gọi điện cho người thân, bạn bè ở gần nhờ hỗ trợ.
Nghiên cứu để quản lý chặt chẽ tiền ảo, tài sản ảo
Nghiên cứu để quản lý chặt chẽ tiền ảo, tài sản ảo
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính đã có quyết định thành lập tổ nghiên cứu đặc biệt để xem xét các vấn đề liên quan đến tiền ảo, tài sản ảo tồn tại trên mạng. Trên cơ sở những đánh giá chuyên môn, cơ quan chức năng sẽ có chế tài cụ thể để quản lý chặt vấn đề này.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc.
Lập Tổ công tác xử lý dứt điểm nghẽn lệnh chứng khoán
(Ngày Nay) -  Trước tình trạng tắc nghẽn giao dịch trên sàn chứng khoán TPHCM (HOSE) trong thời gian gần đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải làm Tổ trưởng nhằm xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh chứng khoán.
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trả lời họp báo.
Sẽ dùng vaccine cho các đối tượng được ưu tiên
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vấn đề nhập vaccine rất được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ và nhiều lần yêu cầu Bộ Y tế phải nhập được vaccine trong quý I/2021.
Nguyên nhân cá sấu tiến hóa chậm
Nguyên nhân cá sấu tiến hóa chậm
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Bristol (Anh) đã giải thích mô hình tiến hóa bị chi phối bởi sự thay đổi môi trường, có thể giải thích tại sao cá sấu thay đổi rất ít kể từ thời kỳ khủng long.
Năm nay nhà lãnh đạo Triều Tiên viết thư, thay vì đọc thông điệp năm mới. Ảnh: KCNA
Đầu năm 2021, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un viết thư gửi người dân
(Ngày Nay) -  Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đánh dấu năm mới bằng việc viết một lá thư gửi công dân nước mình và viếng mộ cha và ông nội của mình, nhưng không có dấu hiệu ngay lập tức ông sẽ có bài phát biểu như những năm trước.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Hướng đến ‘Việt Nam số’ trong tương lai
(Ngày Nay) - Các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân, DN theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Năm 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia, là năm khởi động tiến trình hướng tới một "Việt Nam số".