Tiếng kêu cứu mong manh của cô gái bị lừa bán vào "động quỷ"

"Câu nói "Mẹ ơi cứu con với" của nó đã ám ảnh tôi, suốt những ngày sau đó tôi đã không thể nhắm mắt, trong giấc mơ lúc nào cũng chỉ nhìn thấy nó".
Tiếng kêu cứu mong manh của cô gái bị lừa bán vào "động quỷ"

Bị bạn chat bán sang Trung Quốc khi chuẩn bị vào Đại học

Trong một lần tiếp xúc với bà Thanh Hương – Cán bộ tư vấn của Ngôi nhà bình yên (Hà Nội), tôi tình cờ được nghe bà kể lại câu chuyện cảm động về hành động của một người mẹ với hành trình gần 200 ngày ròng rã nơi đất khách quê người tìm con. Lòng hy sinh, sự quả cảm của người mẹ trong câu chuyện hiếm có ấy có lúc đã phải đánh đổi cả mạng sống chỉ với một hy vọng được nhìn thấy mặt con, giải thoát cho con.

… Mùa đông năm 2010, N.T.Bình (17 tuổi, Hà Nội) vừa tốt nghiệp cấp 3, rồi thi đậu khoa Ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội. Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, thuần nông, nhà đông con, bố mất sớm anh chị lại không có điều kiện học cao nên thành tựu mà cô nữ sinh đạt được đã khiến cho mẹ và các anh chị trong nhà rất tự hào.

Thành tích ấy của Bình còn là niềm hy vọng, là tương lai của cả gia đình nghèo ấy. Vậy mà không lâu sau đó, hạnh phúc nhanh chóng tan biến, bất hạnh ập đến quá nhanh khiến gia đình nhỏ sụp đổ.

Tiếng kêu cứu mong manh của cô gái bị lừa bán vào "động quỷ" - anh 1

Số ít nạn nhân được phía công an biên phòng giải cứu (ảnh tư liệu).

Sau ngày nhận tin báo đậu đại học, Bình đã rất vui và hy vọng. Những ngày trước khi nhập học cô tranh thủ ngày giúp mẹ làm việc, lúc rảnh rỗi thì ngồi máy tính đọc tin tức. Thế rồi tình cờ trong một lần chát trên internet, Bình đã quen với một bạn trai rồi hẹn hò đi chơi.

Cuối tháng 9/2010 sau khi nghe lời bạn trai rủ lên Lạng Sơn thăm nhà một người bạn, Bình đã không hề nghi ngờ và đi theo. Cô đã bị tay bạn trai sở khanh lừa bán sang Trung Quốc qua biên giới thuộc khu vực gần cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Sự việc ấy diễn ra trước 1 ngày, khi cô chuẩn bị nhập học.

Con gái mất tích không rõ nguyên nhân đã khiến gia đình nghèo chao đảo. Mẹ Bình đã báo công an, tìm kiếm con gái suốt nhiều tháng trời mà không hề có tung tích. Có lúc bà đã có ý nghĩ bỏ cuộc, thậm chí còn lúc còn suýt nhận an táng xác của một cô gái chết đuối được dân vớt ở bờ sông Hồng vì nghĩ rằng đó có thể là con gái mình.

Lời kêu cứu ngẹn lòng

Sau khi được bán đi, Bình được kẻ chủ chứa ở nước sở tại đưa sâu vào nội địa, bán lại cho một nhà thổ để bóc lột tình dục. Cô cùng nhiều nạn nhân khác có chung hoàn cảnh đã lên kế hoạch bỏ trốn nhiều lần nhưng đều bất thành.

Sau hơn 1 năm trời mất tích, phải chịu cảnh “sống không bằng chết” Bình tiếp cận được với một người khách tốt bụng và xin gọi nhờ điện thoại về nhà. Em đã kết nối được với mẹ, nhưng lại không thể nói với mẹ về địa chỉ nơi mình đang sống.

“Cô ấy nói rằng, vì quá xúc động nên lúc gọi cho mẹ, Bình chỉ khóc. Ít phút sau cô bị phát hiện, cô đã gào thét: “Mẹ ơi cứu con với”. Cô gào thét với sự vô vọng, nhưng lại không biết mình đang ở nơi nào để nói với mẹ cô” – bà Thanh Hương kể lại.

Ngay sau đó, Bình bị phát hiện, bọn chủ chứa đã đánh đập cô rất dã man rồi chuyển em sang một nhà thổ khác để em không thể liên lạc với gia đình ở Việt Nam được.

“… Tháng 2/2011 trong lúc vừa đi làm đồng về, tôi nhận được một cuộc điện thoại. Ở đầu dây bên kia, nhiều âm thanh hỗn độn, nhưng tiếng khóc thì nghe rất rõ. Mặc dù không nghe thấy tiếng nói của người gọi, chỉ nghe thấy tiếng khóc nhưng linh tính của một người mẹ đã nói cho tôi biết đó là chính là cuộc gọi của con gái tôi.

Cuộc điện thoạt bị ngắt đột ngột và hình như có người phát hiện ra nó gọi về cho tôi. Trong khoảnh khắc ấy nó đã không thể nói cho tôi biết nó đang ở đâu bên Trung Quốc. Cho tới lúc cuộc điện thoại ngừng hẳn tôi chỉ còn nghe thấy tiếng nó gào thét “Mẹ ơi cứu con với”.

Câu nói ấy của con đã ám ảnh tôi, suốt những ngày sau đó tôi đã không thể nhắm mắt, trong giấc mơ lúc nào cũng chỉ nhìn thấy nó. Chính vì thế tôi đã quyết tâm bằng mọi cách, kể cả hy sinh mạng sống này vẫn phải tìm thấy nó” – Mẹ Bình kể lại với bà Thanh Hương trong một lần tư vấn tâm lý cho nạn nhân trở về tại Ngôi nhà bình yên.

Sau cuộc điện thoại chóng vánh ấy, bà đã báo công an, nhưng nhiều ngày sau đó tung tích của cô con gái vẫn bặt vô âm tín. Đau đơn, bà lên kế hoạch chuẩn bị tìm đường giải cứu con gái. Chỉ với một niềm tin sẽ gặp được con, người phụ nữ ấy đã bán đất, vay tiền, bất chấp mọi khó khăn lên đường tìm con.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.