Tiêu hủy 6.500 con vịt nhiễm cúm A/H5N6

(Ngày Nay) - Vịt nhiễm có cúm A/H5N6 dấu hiệu lâm sàng như xoay đầu, phân nhầy màu trắng, xanh, mắt đục mờ. Lực lượng chức năng tiêu hủy 6.500 con vịt và tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi.
Vịt nuôi bị nhiễm cúm A/H5N6.
Vịt nuôi bị nhiễm cúm A/H5N6.

Ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết qua kiểm tra, xét nghiệm đã đủ cơ sở khẳng định 2 đàn vịt với 6.500 con ở xã Lộc An và Lộc Hòa (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhiễm dịch cúm A/H5N6.

Theo ông Hưng, ngày 8/4, sau khi nhận tin báo vịt chết, Chi cục đã cử người về lấy mẫu xét nghiệm và xác định 2 đàn vịt của nuôi đồng của hộ ông Trương Thanh Trường (ngụ xã Lộc Hòa) và hộ ông Đặng Hương (ngụ xã Lộc An) bị nhiễm cúm A/H5N6.

Vịt bệnh có dấu hiệu lâm sàng như xoay đầu, phân nhầy màu trắng, xanh, mắt đục mờ. Đàn vịt đã tiêm phòng vắc xin dịch tả lúc 7 ngày tuổi và chưa đến tuổi tiêm phòng vắc xin cúm thì phát bệnh trong 2 ngày qua chết 2.000 con.

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn vịt nhiễm bệnh và tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, khu vực hố chôn gia cầm, giám sát chặt chẽ các đàn gia cầm quanh khu vực có dịch; đồng thời rà soát các đàn vịt còn lại trong phạm vi 3 km, tiêm phòng bao vây vắc-xin cúm gia cầm, dịch tả vịt.

Theo Zing
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.