Tòa án yêu cầu công khai danh sách khách đến 'Nhà Trắng mùa đông' của Trump

(Ngày Nay) - Một tòa án ở Mỹ đề nghị nhân viên của Tổng thống Donald Trump nộp danh sách khách từng đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.
    Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: AP.
    Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: AP.

    Trên cương vị tổng thống Mỹ, Donald Trump đã tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, được ông gọi là "Nhà Trắng mùa đông", 7 lần trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 5, AFP đưa tin ngày 17/7.

    Lượng khách đến khu nghỉ dưỡng làm dấy lên lo ngại về sự minh bạch, khiến tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW) có hành động pháp lý. Một tòa án ở New York sau đó đề nghị Cơ quan Mật vụ nộp bản danh sách khách đã tới Mar-a-Lago vào ngày 8/9.

    "Công chúng đáng được biết ai đã đến gặp tổng thống và nhân viên của ông", Noah Bookbinder, giám đốc điều hành CREW, nói. "Chúng tôi vui mừng vì kết quả vụ kiện, những thông tin đó sẽ được công khai".

    CREW còn thách thức pháp lý đối với quyết định ngừng công khai danh sách khách đến Nhà Trắng của ông Trump. Vụ kiện vẫn đang diễn ra.

    Nhóm tuyên bố sẽ theo dõi phạm vi của những thông tin sắp tới bởi họ không rõ đề nghị từ tòa án có mức độ như thế nào.

    Mar-a-Lago thuộc sở hữu ông Trump. Khu nghỉ dưỡng này cũng có nhiều thành viên và khách mời, những người trả phí thành viên, ở lại.

    Theo Vnexpress
    Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
    Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
    (Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
    Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
    Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
    (Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
    Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
    Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
    (Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
    Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
    Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
    (Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.