Tôn vinh bản sắc Việt qua giải thưởng thiết kế nội thất cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Xuất phát với hình ảnh "mẹ thiên nhiên" thân thuộc, Lê Thiên An-sinh viên Trường Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc trở thành Quán quân Cuộc thi Giải thưởng Sinh viên Nội thất mùa thứ hai.
Bạn Lê Thiên An-sinh viên Trường Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất cuộc thi về thiết kế cho sinh viên. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Bạn Lê Thiên An-sinh viên Trường Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất cuộc thi về thiết kế cho sinh viên. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Chính thức khởi động mùa hai vào tháng Sáu vừa qua, sau gần 7 tháng nhận bài dự thi, Ban giám khảo của Cuộc thi Sinh viên Nội thất Việt Nam-ISA 2020 đã chọn ra Tốp 10 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết.

Tại mùa thứ hai, “Bản sắc” tiếp tục là một trong những tiêu chí chấm điểm của giải thưởng. Điều này nhằm khuyến khích sinh viên, thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai vận dụng sáng tạo chất liệu văn hóa truyền thống, học hỏi tinh hoa văn hóa thế giới. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục và xã hội đương thời.

Bên cạnh đó, chiếc cúp ISA với tạo hình “cánh cửa đang mở” đã trở thành biểu tượng của giải thưởng nhằm tôn vinh các đề án tốt nghiệp nội thất xuất sắc, là biểu tượng cho những cơ hội mới, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước. Ngoài ra, chiếc cúp cũng được chế tác thủ công với chất liệu gỗ, kim loại thể hiện đúng tinh thần bản sắc Việt của toàn bộ chương trình.

Nhận được giải Nhất của chương trình là bài dự thi “Tìm về Đất Mẹ-Resort Hòn Dằm Phú Quốc” của bạn Lê Thiên An – sinh viên Trường Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao cả về ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện.

Lấy cảm hứng từ đề tài thân thuộc, linh thiêng về tình mẫu tử-người mẹ hoà hợp với thiên nhiên, tác phẩm đã cho thấy được sự sáng tạo trong chất liệu sử dụng khi sử dụng toàn vật liệu “xanh” cũng như sự gần gũi qua từng hình ảnh quen thuộc với con người Việt Nam như cái lu, hạt gạo, bầu sữa mẹ,…

Tôn vinh bản sắc Việt qua giải thưởng thiết kế nội thất cho sinh viên ảnh 1
Tác phẩm dự thi của thí sinh đạt giải Nhất. (Ảnh nguồn: Lê Thiên An)

Giải thưởng Sinh viên Nội thất-ISA 2020 vừa qua đã nhận về 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Nhà thiết kế nội thất Lưu Việt Thắng, đại diện ban tổ chức, co-founder diễn đàn “Sinh viên nội thất Việt Nam” cho biết: “Sự kiện ngày hôm nay chính là những nỗ lực nghiêm túc của Dễn đàn với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên “mở cánh cửa”, bước ra khỏi vùng an toàn và định vị giá trị cốt lõi của ngành thiết kế nội thất Việt Nam.”

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2020 là sự kiện thường niên thuộc chuỗi hoạt động của Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, vinh danh những tác phẩm đồ án thiết kế nội thất của sinh viên thuộc khối 27 trường đại học đào tạo về thiết kế nội thất trong nước.

Theo Vietnamplus
Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Nỗ lực đẩy nhanh việc phát hành đồng tiền số của Trung Quốc khiến Mỹ lo ngại. (Nguồn: Bloomberg).
Tiền điện tử của Trung Quốc đang khiến Mỹ 'bất an'
(Ngày Nay) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chú ý sát sao tới kế hoạch phát hành đồng tiền số của Trung Quốc, trong đó nhiều quan chức lo ngại động thái này có thể khiến đồng USD của Mỹ mất đi thế thống trị toàn cầu.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.