Tổng thống Donald Trump đi bỏ phiếu sớm

(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, ông Donald Trump cho biết đã đi bỏ phiếu "cho một người tên Trump" và coi việc bỏ phiếu tại bang Florida là một điều vinh dự, ứng viên đảng Cộng hòa sau đó sẽ tham gia diễn thuyết tại 3 bang chiến trường khác.
Tổng thống Donald Trump đi bỏ phiếu sớm

Ông Trump, người đã qua đêm tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình sau khi vận động tranh cử hôm thứ Sáu ở bang Florida, đã dừng lại tại một điểm bỏ phiếu sớm. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã chuyển nơi ở chính thức của mình từ New York sang khu nghỉ dưỡng ở Florida, phàn nàn rằng các chính trị gia New York đã đối xử tệ bạc với ông.

Được chào đón tại địa điểm bỏ phiếu bởi một đám đông những người ủng hộ, ông Trump tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden không bỏ phiếu sớm và nhiều khả năng sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 3/11, vì bang Delaware quê nhà ông không tổ chức bỏ phiếu sớm. Tổng thống Trump, người đã tuyên bố rằng việc bỏ phiếu bầu qua đường bưu chính có thể gây gian lận, đã yêu cầu cử tri đi bỏ phiếu trực tiếp.

“Khi bạn gửi lá phiếu của mình, nó sẽ không còn như cũ, nó sẽ không được bảo mật", ông Trump tuyên bố.

Các cuộc vận động tranh cử của ông Trump đã được lên kế hoạch tại 3 bang chiến trường là Bắc Carolina, Ohio và Wisconsin. Tổng thống Mỹ hứa hẹn sẽ hoạt động hết sức mình trong 10 ngày còn lại nhằm đảo ngược thế dẫn trước của đối thủ Joe Biden.

Theo AP
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.