Tổng thống Donald Trump đi bỏ phiếu sớm

(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, ông Donald Trump cho biết đã đi bỏ phiếu "cho một người tên Trump" và coi việc bỏ phiếu tại bang Florida là một điều vinh dự, ứng viên đảng Cộng hòa sau đó sẽ tham gia diễn thuyết tại 3 bang chiến trường khác.
Tổng thống Donald Trump đi bỏ phiếu sớm

Ông Trump, người đã qua đêm tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình sau khi vận động tranh cử hôm thứ Sáu ở bang Florida, đã dừng lại tại một điểm bỏ phiếu sớm. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã chuyển nơi ở chính thức của mình từ New York sang khu nghỉ dưỡng ở Florida, phàn nàn rằng các chính trị gia New York đã đối xử tệ bạc với ông.

Được chào đón tại địa điểm bỏ phiếu bởi một đám đông những người ủng hộ, ông Trump tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden không bỏ phiếu sớm và nhiều khả năng sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 3/11, vì bang Delaware quê nhà ông không tổ chức bỏ phiếu sớm. Tổng thống Trump, người đã tuyên bố rằng việc bỏ phiếu bầu qua đường bưu chính có thể gây gian lận, đã yêu cầu cử tri đi bỏ phiếu trực tiếp.

“Khi bạn gửi lá phiếu của mình, nó sẽ không còn như cũ, nó sẽ không được bảo mật", ông Trump tuyên bố.

Các cuộc vận động tranh cử của ông Trump đã được lên kế hoạch tại 3 bang chiến trường là Bắc Carolina, Ohio và Wisconsin. Tổng thống Mỹ hứa hẹn sẽ hoạt động hết sức mình trong 10 ngày còn lại nhằm đảo ngược thế dẫn trước của đối thủ Joe Biden.

Theo AP
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".