Tổng thống Trump được sơ tán sau tiếng súng nổ gần Nhà Trắng

(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, khi đang phát biểu tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột được một nhân viên mật vụ hộ tống ra ngoài, sau đó ông quay trở lại và thông báo rằng đã có một cuộc nổ súng gần đó.
Tổng thống Trump được sơ tán sau tiếng súng nổ gần Nhà Trắng

“Đã có một vụ nổ súng và ai đó đã được đưa đến bệnh viện,” Tổng thống Trump nói với báo giới. "Tiếng súng nổ bắt nguồn từ lực lượng an ninh và người bị bắn là một nghi phạm sở hữu vũ khí">

Tổng thống Trump cho biết ông đã được đặc vụ hộ tống đến Phòng Bầu dục. Ngay sau đó, Nhà Trắng đã bị phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Vụ nổ súng xảy ra gần Đường 17 và Đại lộ Pennsylvania chỉ cách Nhà Trắng vài dãy nhà, các nhà chức trách vẫn đang xác định động cơ của nghi phạm.

Sau vụ nổ súng, nghi phạm đã được chuyển đến một bệnh viện địa phương, sở cứu hỏa Quận Columbia cho biết người đàn ông bị thương nặng hoặc có thể nguy kịch. Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu người này có tiền sử bệnh tâm thần hay không.

Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi hành động của nhân viên Sở Mật vụ nhằm bảo đảm cho sự an toàn của nhà lãnh đạo. 

“Một đối tượng và một sĩ quan mật vụ đều đã được đưa đến bệnh viện địa phương,” Sở Mật vụ thông tin trên tài khoản Twitter. "Trong suốt vụ việc này, khu vực Nhà Trắng không bị xâm phạm hoặc bất kỳ mật vụ nào gặp nguy hiểm."

Theo AP
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.