Tổng thống Trump ủng hộ cô lập Qatar

(Ngày Nay) - Ông Donald Trump cho rằng việc các quốc gia Vùng Vịnh cắt đứt quan hệ với Qatar là bước đi hợp lý và sẽ đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa khủng bố.
Dòng chia sẻ của Tổng thống D. Trump trên trang Twitter cá nhân
Dòng chia sẻ của Tổng thống D. Trump trên trang Twitter cá nhân

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình sáng 6/6, Tổng thống Mỹ thể hiện sự ủng hộ đối với các quốc gia Vùng Vịnh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar. Theo ông Trump, các quốc gia Vùng Vịnh đã buộc tội Qatar là nước đứng đằng sau kích động "tư tưởng cực đoạn" và "chủ nghĩa khủng bố" khi ông chủ Nhà Trắng có chuyên thăm Saudi Arabia hồi cuối tháng 5 vừa qua.

"Trong chuyến công du Trung Đông, tôi đã nói rằng hành vi tài trợ cho tư tưởng cực đoan không thể tiếp tục được dung thứ. Và các nhà lãnh đạo đồng loạt chĩa mũi nhọn vào Qatar", Tổng thống Donald Trump viết.

Tại Riyadh, lãnh đạo các nước Vùng Vịnh đã cam kết với Trump về các biện pháp cứng rắn nhằm chấm dứt các hoạt động tài trợ cho chủ nghĩa cực đoan. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh trên trang Twitter của mình rằng, việc cô lập Qatar rất có thể sẽ "đặt dấu chấm hết chủ nghĩa khủng bố"

Trong dòng chia sẻ ngay trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như tự nhận "chiến công" cho sự kiện cô lập Qatar khi cho rằng chuyến công du Trung Đông của ông đã được đền đáp xứng đáng và các quốc gia Vùng Vịnh đã thực sự ra tay.

Tổng thống Trump ủng hộ cô lập Qatar ảnh 1 Tổng thống D. Trump liên hệ sự kiện cô lập Qatar với chuyến công du Saudi Arabia của mình.

Theo BBC, bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia lên án Iran gây ra bất ổn cho khu vực và kêu gọi các quốc gia hồi giáo chung tay đối phó với chủ nghĩa cực đoan đã bật đèn xanh cho Saudi Arabia và các quốc gia vùng vịnh khác hành động.

Dòng chia sẻ của Tổng thống Trump được đánh giá là đầy bất ngờ khi trong ngày hôm qua, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ mong muốn hạ nhiệt căng thăng và cam kết sẽ duy trì đối thoại với tất cả các bên liên quan.

Hôm 5/6, 6 quốc gia Vùng Vịnh bao gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập, Yemen, Bahrain và Lybia đã bất ngờ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar và cáo buộc nước này tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Sự kiện được đánh giá là cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất khu vực Trung Đông kể từ sau Chiến tranh Lạnh và đặt Washington vào thế vô cùng khó xử khi quân lực Mỹ hiện đồn trú tại cả UAE, Bahrain và Qatar.

Trong hôm nay, Qatar đã bắt đầu khẩn trương xúc tiến các nỗ lực ngoại giao nhằm hòa giải với các quốc gia láng giềng.

Theo Zing
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.