Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có 'thiện cảm với nhau'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ đã chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nhận được báo cáo rằng tên lửa đạn đạo đã không xuất hiện trong buổi diễu binh của quân đội Triều Tiên nhân dịp quốc khánh.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim có 'thiện cảm với nhau'

Hôm Chủ Nhật, Tổng thống Trump đã khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi nghe báo cáo về việc không có tên lửa hạt nhân xuất hiện tại cuộc diễu hành quân đội trên quảng trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng nhân dịp quốc khánh nước này. Cuộc diễu hành có sự tham gia của 12.000 binh sĩ, xe tăng và tên lửa thông thường thay vì tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân.

Ông Trump coi đó là một dấu hiệu tích cực cũng như thông điệp cho rằng quá trình phi hạt nhân hóa đang diễn ra, nói rằng việc này giống như một “cuộc đối thoại tốt đẹp từ hai người có thiện cảm với nhau”.

“Đây là một tuyên bố lớn và rất tích cực từ Triều Tiên. Cám ơn Chủ tịch Kim", ông Trump đang trên Twitter, nhấn mạnh rằng chủ đề của cuộc diễu hành là" hòa bình và phát triển kinh tế ".

Trước đó vào thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Trump cho biết ông mong đợi nhận được một lá thư từ Chủ tịch Kim. Mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo đã trở nên tốt đẹp kể từ sau hội nghị lịch sử vào tháng 6 tại Singapore. Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên đã thảo luận và nhất trí về việc "triệt để hoàn toàn phi hạt nhân hóa" sau một thời gian dài Bình Nhưỡng phát triển và thử nghiệm các loại tên lửa hạt nhân. 

Tuy nhiên, vào cuối tháng 8, ông Trump đã hủy chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng, nói rằng quá trình phi hạt nhân hóa đã không có tiến bộ nào. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ lo ngại rằng các cuộc đàm phán với Triều Tiên có thể bị ảnh hưởng do “áp lực tiêu cực” đối với một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng.

Theo Sputnik News
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.