Tổng thống Ukraine trích lời 'vua hề' Chaplin tại LHP Cannes 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 diễn ra từ ngày 17/5, bên cạnh sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới điện ảnh, đó là sự xuất hiện bất ngờ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine trích lời 'vua hề' Chaplin tại LHP Cannes 2022

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã có bài phát biểu trực tuyến trong Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes hôm thứ Ba (17/5). Ông Zelensky đề cập đến câu thoại châm biếm nổi tiếng của danh hài Charlie Chaplin về chủ nghĩa phát xít dười thời Đức Quốc xã.

‘’Sự căm thù của con người sẽ trôi qua, và những kẻ độc tài rồi sẽ chết, sức mạnh mà chúng cướp của nhân dân sẽ trở về với nhân dân. Và chừng nào con người còn chết đi, tự do sẽ không bao giờ tàn lụi’’, ông Zelensky nhắc lại câu thoại trong bộ phim “The Great Dictator” (1940).

“Một lần nữa, một cuộc chiến giành tự do nổ ra. Một lần nữa, điện ảnh cần phải lên tiếng”, tổng thống Ukraine nhấn mạnh sức ảnh hưởng của phim ảnh đối với hòa bình nhân loại.

Bài phát biểu này được coi là nỗ lực mới nhất của ông Zelensky nhằm kêu gọi sự ủng hộ của thế giới dành cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Vào tháng 4, Tổng thống Ukraine đã bất ngờ xuất hiện tại lễ trao giải Grammy với lời kêu gọi sự giúp đỡ của giới âm nhạc khi các nhạc sĩ của đất nước ông đang phải mặc “áo giáp thay vì tuxedo”.

Cuối tháng đó, ông Zelensky cũng xuất hiện trực tiếp tại triển lãm nghệ thuật Venice Biennale. Phát biểu khai mạc triển lãm “This is Ukraine”, ông đã mô tả chân thực những nỗi kinh hoàng mà người dân đang phải chịu đựng.

“Không có chế độ chuyên chế nào không cố gắng kiềm chế nghệ thuật. Bởi vì họ có thể nhìn thấy sức mạnh của nghệ thuật. Nghệ thuật có thể nói với thế giới những điều không thể chia sẻ bằng cách khác”, ông Zelensky cho biết.

Các nỗ lực diễn thuyết của Tổng thống Zelensky được đánh giá là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp Ukraine nhận viện trợ quốc tế. Ông Zelensky từng là diễn viên trước khi theo nghiệp chính trị và được bầu làm tổng thống Ukraine năm 2019. Ông từng đóng vai tổng thống trong bộ phim “Servant of the People" được yêu thích tại Ukraine.

Theo NY Times
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.