TP Hồ Chí Minh: Khảo sát năng lực ngoại ngữ trực tuyến cho tất cả học sinh lớp 9 và lớp 11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 15/4 đến ngày 23/4, tất cả học sinh khối 9 và khối 11 tại TP Hồ Chí Minh sẽ trải qua bài khảo sát năng lực Tiếng Anh theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessement English.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo gửi các cơ sở giáo dục về việc triển khai khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ đối với học sinh lớp 9 và 11 trên địa bàn thành phố.

Đối tượng tham gia khảo sát gồm 100% học sinh lớp 9 và lớp 11 đang theo học tại các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Thời gian khảo sát đối với học sinh lớp 9 từ ngày 15/4 đến 19/4 theo khung giờ đã được bố trí cho từng quận, huyện. Đối với học sinh lớp 11, thời gian khảo sát từ ngày 19/4 đến 23/4 thời gian theo từng cụm chuyên môn.

Nội dung khảo sát năng lực Tiếng Anh theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessement English. Mỗi học sinh làm một bài khảo sát trắc nghiệm khách quan, trong đó bao gồm các kỹ năng nghe, đọc và viết với thời giam làm bài 90 phút.

Học sinh thực hiện bài khảo sát trực tuyến trên máy tính hoặc các thiết bị thông minh gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh... Địa chỉ trang khảo sát: http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn.

Theo ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, việc khảo sát năng lực ngoại ngữ của học sinh lớp 9 và lớp 11 nhằm đánh giá theo chuẩn đầu ra đề án ngoại ngữ thực hiện theo Quyết định 2080/QĐ-TTg về phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo thông báo kế hoạch khảo sát đến Hiệu trưởng các trường THCS công lập và ngoài công lập trên địa bàn. Các trường THCS và THPT thành lập Ban tổ chức và hội đồng khảo sát cấp trường, lập danh sách học sinh và hướng dẫn học sinh thực hiện bài khảo sát trực tuyến.

Bên cạnh đó, các trường THCS, THPT rà soát, kiểm tra thông tin tài khoản của học sinh khối 9 và khối 11 và đảm bảo 100% học sinh có tài khoản.

Các đơn vị có học sinh tham gia khảo sát đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất như máy tính, đường truyền internet... tạo điều kiện cho tất cả học sinh lớp 9 và lớp 11 tham gia khảo sát.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.