TP.HCM: Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập

(Ngày Nay) - Sáng 3/7, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Điểm chuẩn cụ thể như sau:

TP.HCM: Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập ảnh 1
TP.HCM: Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập ảnh 2
TP.HCM: Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập ảnh 3

Được biết, kỳ thi năm nay có hơn 79.000 thí sinh tham gia dự thi. Như vậy so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 107 trường THPT công lập sẽ có gần 13.000 thí sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập.

Những học sinh được xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi (trong đó hai môn Ngữ văn và Toán được tính hệ số 2, điểm bài thi môn Ngoại ngữ hệ số 1), cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Năm nay, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền dẫn đầu danh sách điểm chuẩn với 37,5 điểm.

Trước đó, vào ngày 12/6, Sở GD&ĐT TP đã công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, đối với tuyển sinh lớp 10 thường, môn Ngoại ngữ dẫn đầu tỷ lệ bài thi có điểm dưới 5 với 58,4%, tiếp theo là môn Toán với 49,62% bài thi dưới 5 điểm. Riêng với tuyển sinh các lớp 10 chuyên, môn Toán dẫn đầu tỷ lệ bài thi dưới 5 điểm với 93,5%, môn Ngoại ngữ có 90,7% bài thi dưới 5 điểm. 

Học sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học gồm:

Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông;

Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng;

Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD-ĐT cấp phát bằng;

Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, hiệu trưởng trường phổ thông bố trí nơi tiếp học sinh đến làm hồ sơ đăng ký nhập học tại trường thật lịch sự và thuận lợi. Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được hướng dẫn nắm vững nghiệp vụ, có thái độ giao tiếp, ứng xử văn hóa làm công tác hướng dẫn giải đáp thắc mắc và thu nhận hồ sơ của học sinh.

Tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh (cụ thể là hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển). Sở GD-ĐT cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình. 

Các trường sẽ lập danh sách tuyển sinh vào lớp 10 bằng cách cập nhật danh sách học sinh tuyển sinh 10 thống nhất toàn thành phố. Khi học sinh nộp hồ sơ, trường đánh dấu vào ô nộp hồ sơ trong chương trình trước khi in danh sách nộp về Sở GD-ĐT cũng như in và đóng bìa.

TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động, chịu tác động trực tiếp từ tiến trình đàm phán hòa bình Mỹ - Iran và những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Dù vậy, tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,93%, Nasdaq tăng 2,43% và Dow Jones tăng 0,71%, nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn.