Khám phá ngôi trường công lập đẹp hàng đầu Hà Nội
Khám phá ngôi trường công lập đẹp hàng đầu Hà Nội
(Ngày Nay) - Là cái tên còn khá mới mẻ trên bản đồ giáo dục Thủ đô nhưng gần đây, trường THCS Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) được nhắc đến như một điểm sáng, nhận được sự quan tâm của không ít học sinh và các bậc cha mẹ.
Trường công: Muốn học sinh toàn diện, thầy cô phải toàn diện
Trường công: Muốn học sinh toàn diện, thầy cô phải toàn diện
(Ngày Nay) - Việc ngày càng nhiều trường công lập chú trọng tới giáo dục toàn diện qua các hoạt động & CLB ngoại khoá là một tín hiệu tốt của nền giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, để chiếm được cảm tình của phụ huynh và học sinh, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên còn rất nhiều việc phải làm, thay vì chỉ tổ chức theo thói quen để lấy thành tích.
Báo cáo thu chi Quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh ở một trường THPT tại TP.HCM
Lạm thu trong trường công lập – Bài 1: Ban đại diện phụ huynh hay “công cụ” thu tiền?
(Ngày Nay) - Lý ra, hội phụ huynh phải đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cha mẹ học sinh, nhưng hiện tại, ở rất nhiều trường công lập, hội này lại “đại diện” cho hàng loạt khoản thu. Những khoản thu này thường “núp bóng” dưới tên gọi là “thỏa thuận”, “tự nguyện”… Tuy nhiên, phụ huynh thường “cắn răng” móc túi bởi sợ nếu không đóng, con mình sẽ bị phân biệt đối xử.
Học sinh thi vào lớp 10.
Hà Nội: Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 trường công lập
[Ngày Nay] - Ngày 2/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là kỳ thi cực kỳ căng thẳng với gần 86.000 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 của Thủ đô, khi chỉ có khoảng 64.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, bao gồm cả trường chuyên. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng 22.000 học sinh bắt buộc phải học trường công tự chủ tài chính hoặc trường THPT ngoài công lập với chi phí cao hơn, hoặc theo học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường nghề.
Hà Nội: Học phí trường công lập tăng cao nhất 45.000 đồng mỗi tháng
Hà Nội: Học phí trường công lập tăng cao nhất 45.000 đồng mỗi tháng
Ngày 5/7, tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XV, Hội đồng Nhân dân thành phố đã thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội với 99/102 số phiếu tán thành, đạt tỷ lệ 98%.
Học sinh và giáo viên ở Hàn Quốc ăn trưa cùng lúc với thực đơn giống nhau.
Bữa trưa ở trường học Hàn Quốc
(Ngày Nay) -Học sinh và giáo viên cùng ăn trưa với suất ăn giống nhau, thực đơn đa dạng, thay đổi hàng ngày là điều đặc trưng ở các trường học Hàn Quốc