TP.HCM hủy thẻ ưu tiên đỗ xe trước UBND TP

(Ngày Nay) - Thẻ ưu tiễn đỗ xe có bảng 86 (86A, 86B và 86C) trước đây UBND TP.HCM cấp cho các xe thường xuyên liên hệ công tác, nay không còn giá trị từ ngày 1/3.
Xe UBND quận 9 bị lực lượng chức năng quận 1 lập biên bản do đậu trái phép trên đường Nguyễn Huệ, trước trụ sở UBND TP. Ảnh: Thuận Lâm.
Xe UBND quận 9 bị lực lượng chức năng quận 1 lập biên bản do đậu trái phép trên đường Nguyễn Huệ, trước trụ sở UBND TP. Ảnh: Thuận Lâm.

Ngày 2/3, Văn phòng UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kể từ ngày 1/3, xe các đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng thẻ ưu tiên có bảng 86 (86A, 86B và 86C) Lê Thánh Tôn, được cấp trước đây để đến trụ sở UBND TP làm việc, nay không còn hiệu lực.

Thông báo của Văn phòng UBND TP.HCM còn cho biết sẽ không tổ chức giữ xe tại địa điểm phía sau tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối diện trụ sở UBND TP.

Thay vào đó, tất cả phương tiện đến dự họp và liên hệ công tác tại trụ sở HĐND và UBND TP sẽ được bố trí tại ba điểm gồm: Tầng một khách sạn REX, trước Nhà hát TP (tạm thời) và tầng hầm ở đường Đồng Khởi (khi cần thiết).

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP, cho biết UBND TP sẽ phối hợp với Sở GTVT cắm biển báo cấm dừng, cấm đậu xe tại khu vực trước trụ sở HĐND và UBND TP.

Theo Văn phòng UBND TP, sở dĩ làm như thế là để đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường xung quanh trụ sở HĐND và UBND TP, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến công tác.

Theo Zing
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.