TP.HCM: Trường Nguyễn Công Trứ giữ vững truyền thống… nâng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ để xảy ra việc "nâng điểm" đã bị xử lý kỷ luật với hình thức nhắc nhở, rút kinh nghiệm.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ và công văn của Sở GDĐT (ảnh nhỏ) được niêm yết công khai.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ và công văn của Sở GDĐT (ảnh nhỏ) được niêm yết công khai.

Ngày 03/11, trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã công bố công văn số 4170/SGDĐT-TCCB ban hành ngày 31/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc nhắc nhở, rút kinh nghiệm với cá nhân có thiếu sót trong công tác quản lý đơn vị.

Công văn được gửi đến trường THPT Nguyễn Công Trứ, ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng và bà Lý Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Nội dung công văn thể hiện, căn cứ Kết luận số 3525/KL-SGDĐT ngày 26/9/2022 của Giám đốc Sở GDĐT về Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Phan Hồ Hải và bà Lý Thị Hồng Thắm; Căn cứ kết quả cuộc họp kiểm điểm ngày 20/11/2022 theo Kết luận số 2555/KL-SGDĐT ngày 26/9/2022, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đã có chỉ đạo như sau:

“1- Nhắc nhở, đề nghị ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ và bà Lý Thị Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công rút kinh nghiệm đối với các thiếu sót trong công tác quản lý đơn vị, cụ thể: để xảy ra sai phạm trong việc nâng điểm đánh giá giữa học kỳ 2 môn Hóa của lớp 12A19 trường THPT Nguyễn Công Trứ trong năm 2021-2022”.

“2- Văn bản này được phổ biến công khai trong trường THPT Nguyễn Công Trứ”.

Sở GDĐT thông báo để ông Phan Hồ Hải, bà Lý Thị Hồng Thắm và trường THPT Nguyễn Công Trứ được biết và thực hiện. Đây cũng là lần thứ 2 việc nâng điểm xảy ra tại trường Nguyễn Công Trứ bị xử lý.

Trước đó, năm học 2018-2019, bà Phạm Thị Thu Hồng – Hiệu trường nhà trường cũng đã bị Sở GDĐT “nghiêm khắc phê bình” do ban hành quy chế kiểm tra đánh giá chưa chặt chẽ, thiếu kiểm tra và giám sát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường, của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Cũng trong niên khóa này, bà Huỳnh Thị Ngọc Lành – Phó Hiệu trưởng chuyên môn vì tham mưu quy chế kiểm tra không đầy đủ, thiếu chặt chẽ, tổ chức chấm bài trắc nghiệm lỏng lẻo, thiếu khách quan, không rõ ràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường, của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Kế nhiệm bà Hồng và bà Lành là ông Hải và bà Thắm cũng để xảy ra tình trạng nâng điểm và bị Sở GDĐT xử lý rất nghiêm khắc bằng hình thức… nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Đáng chú ý, 2 trong số các học sinh được nâng điểm năm học 2021-2022 là học sinh không làm bài kiểm tra giữa kỳ môn Hóa. Sau đó, thầy giáo bộ môn Hóa không đồng ý cho điểm “khống” hoặc cho kiểm tra lại trái với quy định nên đã bị thay thế bằng giáo viên khác. Và, học sinh này đã có điểm kiểm tra giữa kỳ.

Điều không lấy làm ngạc nhiên, học sinh này là con của Ủy viên Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, kiêm Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp.

TIN LIÊN QUAN
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.